Bà Rịa - Vũng Tàu xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Trong chuyến làm việc, xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc từ ngày 17-20/10, đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như làm việc với chính quyền thành phố Pohang, gặp gỡ ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc, tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư

Ngày 19/10, đoàn đã làm việc với Chính quyền thành phố Pohang. Ông Lee Kang Deok - Thị trưởng thành phố Pohang và đại diện các ban, ngành và doanh nghiệp thành phố Pohang đã có buổi đón tiếp trọng thể đoàn công tác tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa Vũng tàu làm việc với Chính quyền thành phố Pohang (Ảnh Sở ngoại vụ Vũng Tàu)

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và Thị trưởng Lee Kang Deok đã thảo luận các vấn đề liên quan đến Biên bản ghi nhớ hợp tác, các hoạt động tiếp tục triển khai trong thời gian tới và việc trao đổi đoàn thanh thiếu niên giữa hai địa phương. Cũng trong buổi làm việc, một số doanh nghiệp thành phố Pohang đã bày tỏ ý định tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Korea Zinc - Chủ đầu tư Công ty TNHH Zinc Oxide Corporation Việt Nam, hiện đang thực hiện dự án xử lý bụi lò thép tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 3, thị xã Phú Mỹ.

Trước đó, giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Pohang đã có một số hoạt động như cử đoàn đại biểu sang thăm và làm việc giữa hai bên; mở rộng các hoạt động liên quan đến hợp tác kinh tế và giao lưu văn hoá của các đoàn thanh thiếu niên, phụ nữ, văn hoá - nghệ thuật…

Một hoạt động ký kết trong Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu diễn ra tại Hàn Quốc

Cũng trong chuyến làm việc này, vào ngày 18/10, đã diễn ra Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Hội trường Trụ sở chính của Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư (KOTRA) tại Seoul, Hàn Quốc. Tham dự hội thảo, về phía Hàn Quốc, có ông Kim Doo Hee - Tổng Giám đốc Ban Đầu tư nước ngoài thuộc KOTRA và 300 khách mời đến từ 150 doanh nghiệp Hàn Quốc, 7 Ngân hàng tại Hàn Quốc, cũng như các tổ chức và Hiệp hội tại Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, mục đích tổ chức hội thảo lần này nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và quảng bá xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với mong muốn tiếp tục có thêm những doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đến đầu tư tại Bà Rịa – Vũng Tàu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, đại diện Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới đến cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc. Một số khu công nghiệp được nhắc đến như Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1- Conac, Khu công nghiệp Đất Đỏ. Phía Hàn Quốc, đại diện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như Posco, Hyosung, Korea Zinc, DIC Korea cũng có bài phát biểu tại hội thảo.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Byung Rok Song – Giám đốc Công ty TNHH Korea Infrastructure đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu các dự án dọc tuyến ven biển Vũng Tàu – Long Hải – Xuyên Mộc trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc hội thảo, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan tâm rất lớn đối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cho biết sẽ nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Để việc xúc tiến thương mại thành công, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vào ngày 17/10. Tham dự buổi tiếp đoàn có ông Trần Trường Thủy - Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Với những lợi thế của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đặc biệt là kết quả thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thì hiện nay Hàn Quốc đang là quốc gia dẫn đầu. Theo thống kê, Hàn Quốc đang có 58 dự án và tổng vốn đầu tư khoảng 4,6 tỷ USD tại tỉnh. Do đó, tỉnh xác định Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư chiến lược.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hy vọng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giúp đỡ hơn nữa trong việc kết nối và xúc tiến đầu tư trong thời gian tới, đặc biệt là 5 trụ cột kinh tế về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ logistics, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

HL

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !