Bà Rịa – Vũng Tàu: Dự án “vẽ” trên ruộng muối đồng loạt tháo chạy

Sau phản ánh của báo chí về tình trạng nở rộ dự án đất nền tự “vẽ” trên đất ruộng muối và chỉ đạo thanh tra của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã lẳng lặng tháo dỡ bảng quảng cáo dự án.

Cách đây hơn 10 năm, những cách đồng lúa và ruộng muối dọc Tỉnh lộ 44A đoạn qua xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được quy hoạch là khu dân cư. Từ năm 2017 đến nay, giá đất tại nơi được xem là thủ phủ muối của vùng Đông Nam bộ này liên tục bị đẩy lên cao bởi nhiều cá nhân mua gom đất nông nghiệp để phân lô tách thửa.

Vài tháng trở lại đây, thị trường đất nền dọc tuyến Tỉnh lộ 44A lên cơn sốt khi các khu đất trên bỗng được “hô biến” thành dự án đất nền với tên gọi vô cùng hoành tráng. Cứ đến cuối tuần, nhà đầu tư từ TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về xem đất.

Ngay sau hàng rào các dự án đất nền tự "vẽ" này là ruộng muối rộng mênh mông.

Quang cảnh đìu hiu ở "dự án" Boulevard City II.

Sau phản ánh của báo chí về thực trạng tự “vẽ” dự án trên đất ruộng muối và chỉ đạo thanh tra của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc trước đây từng chào bán công khai thì nay đã lẳng lặng tháo dỡ bảng quảng cáo, hoạt động bán hàng cũng ngưng lại.

Hàng trăm bảng quảng cáo cho "dự án" Boulevard City II bị tháo dỡ.

Bảng quảng cáo chất đống bên trong "dự án".

Theo ghi nhận của PV Infonet vào chiều 22/8, bảng quảng cáo của các dự án đất nền tự “vẽ” như Boulevard City II (được chào bán bởi Công ty cổ phần địa ốc Đất Việt), Moon Lake (Công ty TNHH đầu tư địa ốc Phúc Gia Khang), The Sunny (Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh BĐS Evoreal)… treo đầy hai bên đường Tỉnh lộ 44A nay đã được tháo dỡ, nhân viên bán hàng cũng đã rút đi.

Tuy vậy, bên trong các khu đất nói trên, hoạt động san lấp mặt bằng vẫn diễn ra sôi động. Thậm chí, một vài khu ruộng muối khác đã được quây tôn, việc san lấp mặt bằng mới chỉ bắt đầu.

Bất chấp lệnh gỡ bỏ quảng cáo dự án, đơn vị phân phối đất nền khu đất này vẫn treo băng rôn tiếp thị sản phẩm.

Bên trong một số khu ruộng muối khác, hoạt động san lấp mặt bằng mới chỉ bắt đầu.

Vỉa hè tại một "dự án" trên đất ruộng muối có bề ngang rộng bằng 1 viên gạch lát.

Theo ông Lê Công Hải, Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng thuộc UBND huyện Long Điền, từ phản ánh của báo chí, địa phương đã tổ chức kiểm tra và phát hiện có tình trạng một số doanh nghiệp địa ốc rao bán đất nền phân lô khi chưa hoàn thiện hạ tầng, tự đặt tên dự án.

Huyện đã yêu cầu các doanh nghiệp tháo dỡ các bảng quảng cáo sai sự thật. Đồng thời, cơ quan Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phối hợp cùng Công an tỉnh làm rõ hoạt động kinh doanh của các công ty trên những khu đất này.

Cơ sở hạ tầng tại "dự án" này được xây dựng rất sơ sài.

Rạp che mưa nắng để đón khách tại các buổi mở bán bị bỏ trơ khung.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành công văn số 7728/UBND-VP ngày 7/8/2018 giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức thanh tra, rà soát toàn diện về cơ sở pháp lý và các vấn đề liên quan đến các dự án dọc Tỉnh lộ 44A như báo chí phản ánh.

Đồng thời, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/8/2018 để thông tin cho báo chí theo quy định. Được biết, hôm nay (23/8) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có cuộc họp với Sở Xây dựng để nghe báo cáo, hướng xử lý về vấn đề trên. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.