Australia báo động tình trạng điểm chuẩn sư phạm quá thấp

Ngành sư phạm ở một trường đại học Australia tuyển sinh với mức điểm chỉ 17,9 trên tổng điểm 99,95.
Nhiều thí sinh Australia có điểm tốt nghiệp trung học phổ thông (ATAR) rất thấp được chấp nhận vào đại học sư phạm, dấy lên hồi chuông báo động về chất lượng của một số nhà giáo dục, The Australian ngày 13/8 đưa tin.

Dữ liệu vừa được tiết lộ cho thấy với mức điểm chỉ 17,9 trên 99,95, một thí sinh đã trúng tuyển vào ngành sư phạm của một đại học thuộc bang Victoria năm 2018. Điểm số thấp nhất được chấp nhận tại cơ sở khác của đại học này là 22,1.

Ngành sư phạm của một đại học ở Australia chấp nhận thí sinh đạt chỉ 17,9 trên 99,95 điểm ATAR. Ảnh: AFPBộ trưởng Giáo dục Australia Simon Birmingham cho biết, người dân kỳ vọng học sinh được dạy bởi những giáo viên giỏi nhất. Tuy điểm số không phải tất cả, dữ liệu trên rất đáng báo động.

"Để mang lại kết quả tốt nhất cho học sinh, chúng tôi cần giáo viên có năng lực cao nhất", ông tuyên bố hôm chủ nhật.

Hai mức điểm nêu trên là quá thấp, bởi bang Victoria giới thiệu mức điểm trung bình cho ngành sư phạm năm 2018 là 65, dự định tăng điểm chuẩn lên 70 vào năm 2019.
Catriona Jackson, giám đốc điều hành tổ chức Universities Australia nhận định, việc đặt số liệu vào bối cảnh rất quan trọng.

"Chúng ta không biết hoàn cảnh cá nhân đằng sau những con số. Các sinh viên này có thể phải trải qua chuyện buồn cá nhân trong năm cuối trung học hoặc có nhiều bất lợi khiến điểm ATAR giảm sâu", bà nói, bổ sung rằng số lượng thí sinh trúng tuyển với mức điểm này là rất ít và chỉ 2% sinh viên sư phạm có điểm ATAR dưới 50.

Trước làn sóng dư luận, người đứng đầu Sở Giáo dục bang Victoria, ông James Merlino, đã ra lệnh điều tra khẩn cấp dữ liệu của mọi đại học nhằm đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu. Theo yêu cầu của bang Victoria, đại học nào không tuân thủ có thể bị đe dọa về vấn đề cấp phép giảng dạy ngành sư phạm.

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !