ASEAN chung tay "Vì những người phụ nữ quanh ta"

Ngày 30/11, tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN đã diễn ra lễ phát động chiến dịch "ASEAN HeForshe" (ASEAN vì những người phụ nữ quanh ta). Đây là hoạt động chào mừng 50 năm thành lập ASEAN, hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

Các đại biểu dự lễ phát động giơ tay thể hiện chống lại sự bất bình đẳng giới. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

HeForShe là chiến dịch do UN Women khởi xướng nhằm đề cao vai trò quan trọng của nam giới trong sứ mệnh thúc đẩy quyền của người phụ nữ. 

Chiến dịch kêu gọi nam giới toàn cầu tham gia và hành động vì bình đẳng giới, xóa bỏ những rào cản về xã hội, văn hóa đang cản trở một nửa thế giới còn lại phát huy tiềm năng của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Lương Minh - Tổng Thư ký ASEAN nhấn mạnh chiến dịch ASEAN HeForShe thể hiện cam kết mạnh mẽ của ASEAN trong việc loại bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ. Thông qua chiến dịch này, ASEAN cùng với thế giới thực hiện bình đẳng giới bằng cách khuyến khích nam giới cùng hành động chống lại những bất bình đẳng tiêu cực mà phụ nữ và trẻ em gái phải đối mặt. Mỗi người đều có trách nhiệm quảng bá văn hoá tôn trọng phụ nữ và trẻ em gái. Điều đó là cần thiết để thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em gái trong ASEAN. Sự thay đổi tư duy trong vấn đề này nhằm hướng tới việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN thực sự toàn diện trong những năm tới. 

X.P

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !