Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét

Với giá bán phổ biến 180.000 đồng đến trên dưới 400.000 đồng, các loại áo phao, dạ cho tiết trời đại hàn bán tại chợ sinh viên được nhiều người tìm mua, khi Hà Nội lạnh 10 độ C.
Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 1

Mưa rét kéo dài với nền nhiệt độ tại Hà Nội phổ biến 10 độ C khiến cho những mặt hàng quần áo dành cho mùa đông đổ dồn về các chợ.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 2

Áo phao, áo dạ chất thành đống để khách hàng tự bới, chọn. Theo các chủ cửa hàng, những loại áo này phần lớn là hàng Trung Quốc, song cũng có một số là hàng gia công do các xưởng may trong nước cắt, may để bán đại trà.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 3

Giá cả phải chăng trong thời kỳ kinh tế khó khăn, mẫu mã phong phú là hai yếu tố chính khiến cho áo khoác bán tại chợ sinh viên, vỉa hè hút khách.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 4

Bất chấp mưa rét, khách hàng vẫn nườm nượp đi tìm mua áo rét. Tại chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội), mức giá trung bình cho một chiếc áo khoác là 180.000 đồng đến hơn 400.000 đồng, tùy chất liệu, kiểu dáng.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 5

Theo nhiều người mua hàng, mức giá này phù hợp với thu nhập của một bộ phận người có thu nhập trung bình, thấp là sinh viên, công chức... So với chất lượng các loại áo cùng loại là hàng bán ở shop, hay hàng "made in Vietnam", thì mức giá nói trên "chấp nhận được".

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 6

Ngoài áo phao, dạ dày, các loại áo len, nỉ... nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc cũng được khá đông người chọn mua, trong đó có sinh viên các trường học.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 7

Một chiếc áo khoác mua tại chợ sinh viên như thế này thường có "tuổi thọ" thấp hơn so với hàng mua trong cửa hàng, song vì giá không quá đắt và kiểu dáng đa dạng, nên sinh viên và những người có thu nhập trung bình thường chọn mua để thay đổi.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 8

Quần áo đại hàn bán tại chợ thường hút khách hơn so với trong cửa hàng, theo giải thích của nhân viên bán hàng, là do được niêm yết cụ thể mức giá, người mua không mất công mặc cả và cũng không sợ mua đắt vì các sạp đều bán giá tương đương nhau. Nhân viên này cho hay, từ hôm Hà Nội rét đậm, rét hại, mỗi ngày bán được khoảng trên dưới 100 chiếc, cả khách lẻ và khách mua buôn.

Không khí lạnh tăng cường

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đêm 8/1, dự báo bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc trung bộ, phía Tây bắc bộ và bộ số nơi ở Trung trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ, Trung trung bộ từ trưa 9/1 cũng có mưa, có nơi mưa vừa, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3. Các tỉnh miền Bắc, trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng có băng giá.

Mạnh Cường

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !