Anh đóng cửa các website bán bằng đại học rởm

Nhà chức trách Anh quốc đóng cửa hơn 40 website bán bằng đại học giả mạo, trong có bằng của một số trường lớn như Đại học Kent, theo BBC.
Anh đóng cửa các website bán bằng đại học rởm - ảnh 1

Một số website rao bán bằng trông có vẻ khá đáng tin mang tên nhiều đại học có thực ở Anh.
Một số khác thì mời sinh viên tham gia các khóa học từ xa nhưng các khóa này không được các tổ chức cấp bằng chính thức của Anh công nhận.

Một cơ quan được lập ra để điều tra chủ đề này, Higher Education Degree Datacheck (Hedd), cho hay họ nhận được thông tin về hơn 90 bằng đại học giả mạo.

BBC trước đó phát giác việc bằng giả của Đại học Kent được bán trên mạng ở Trung Quốc với giá tương đương 14 triệu đồng Việt Nam.

Đại học Kent (University of Kent), nằm trong danh sách 20 trường hàng đầu của Vương quốc Anh, được nhiều sinh viên nước ngoài theo học.

Theo Hedd, tháng Chín năm ngoái cơ quan này đã đóng cửa bốn website giả mạo và ba website bán bằng giả của nhiều đại học Anh.

Một trong các website bị đóng cửa giả mạo tên Đại học Stafford, là đại học có thật ở Anh.
Một trường khác bị mạo tên là Đại học Surrey.

Trong các loại bằng giả được rao bán có tên đại học Salford và Anglia Ruskin; và bằng giả Đại học Manchester cũng được rao bán trên eBay.

Theo luật của Anh, chỉ có trường nào được Bộ trưởng Giáo dục cấp phép mới được gọi là trường đại học và tên tuổi các trường được bảo hộ bản quyền.

Mua bán và sử dụng bằng giả là vấn nạn ở nhiều nước, nhất là các nước với hệ thống xã hội coi trọng bằng cấp.

Nguồn Bizlive

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !