Ẩm thực Hàn Quốc thành môn học chính thức tại trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) vừa chính thức đưa chương trình đào tạo ẩm thực Hàn Quốc vào giảng dạy cho sinh viên như một bộ môn chính chức.
Ẩm thực Hàn Quốc thành môn học chính thức tại trường Đại học Thăng Long - ảnh 1

Hình ảnh lễ ký kết phối hợp đào tạo.

Vừa qua, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Giám đốc Lee Dae Joong) phối hợp cùng trường Đại học Thăng Long (Hiệu tưởng Phan Huy Phú), Công ty phân phối Nông, Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc (Giám đốc Choi Jeong Gi) và K-Market (Giám đốc Go Sang Goo) tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc chính thức giảng dạy ẩm thức Hàn quốc tại trường Đại học Thăng Long.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, có nhiều cách để khám phá nền văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia, dân tộc và ẩm thực chính là một trong những con đường nhanh nhất, hiệu quả nhất để hiểu sâu hơn về nét đẹp đời sống văn hóa của quốc gia đó. K-food hay còn gọi là ẩm thực Hàn quốc hiện ngày càng phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam như Kimchi, kimpap, miến trộn, bánh gạo cay… tuy nhiên, vẫn chưa có lớp học chính thức nào giảng dạy về ẩm thực Hàn Quốc. Do vậy, thông qua chương trình này, trung tâm hy vọng ẩm thực Hàn quốc sẽ được giảng dạy chính thức và chuyên nghiệp hướng tới đối tượng là những sinh viên trong ngành du lịch.

Ẩm thực Hàn Quốc thành môn học chính thức tại trường Đại học Thăng Long - ảnh 2

Ẩm thực Hàn Quốc trở thành một môn học chính thức trong chương trình giảng dạy tại Đại học Thăng Long.

Đây là lần đầu tiên, lớp học ẩm thực Hàn Quốc chính thức được đưa vào chương trình học tại các trường đại học và đầu tiên là tại trường đại học Thăng Long. Chương trình sẽ được áp dụng như một học phần lựa chọn tự do đối với sinh viên với sự giảng dạy của giáo viên Hàn quốc theo 3 cấp độ là sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Theo đó, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc cam kết hỗ trợ chi phí mời giảng viên và cùng xây dựng nội dung giảng dạy, hỗ trợ một phần nguyên liệu giảng dạy. Công ty Phân phối Nông, Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc sẽ hỗ trợ nguyên liệu giảng dạy, tổ chức sự kiện nấu món ăn Hàn Quốc tiêu biểu kết hợp tổ chức song song với chương trình, sự kiện quảng bá ẩm thực Hàn quốc. K-Market sẽ cung cấp nguyên vật liệu chất lượng với mức giá ưu đãi.

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn quốc cho biết: “Đây là chương trình giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc chính thức đầu tiên do Trung tâm tiến hành tại trường đại học của Việt Nam. Trung tâm hy vọng, chương trình sẽ mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác và phát triển đa dạng hơn nữa giữa người dân hai nước trong tương lai, không chỉ dừng ở K-pop hay phim truyền hình Hàn Quốc”.

Hoàng Nam

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !