Agribank rao bán 9 quyền sử dụng đất của công ty SHB thế chấp

Ngày 18/11/2022, Ngân hàng Agribank chi nhánh Trường Sơn (TP.HCM) sẽ bán đấu giá tài sản đảm bảo để thu hồi nợ, gồm 9 quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo phương thức bán chung, không bán riêng lẻ.

9 tài sản này nằm tại khối Phước Thịnh (nay là khối Phước Hải), phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là tài sản đảm bảo của cho các khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu SHB (Công ty SHB) tại Agribank chi nhánh Trường Sơn vào năm 2018. 

Tuy nhiên, đến nay Công ty SHB không có khả năng trả nợ nên phía Agribank bán đấu giá lô tài sản này để thu hồi nợ xấu. 

Với phương thức bán trọn gói (không bán riêng lẻ từng lô), giá khởi điểm cho 9 quyền sử dụng đất là 24,710 tỷ đồng. Mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế GTGT trong trường hợp tài sản bảo đảm đấu giá thuộc diện phải chịu thuế GTGT theo quy định của pháp luật.

Người tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền 2,471 tỷ đồng (10% giá khởi điểm) vào tài khoản của công ty đấu giá.

Ảnh minh hoạ: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại phường Cửa Đại, TP Hội An.

Theo công bố của Agribank, 9 quyền sử dụng đất này đều là đất ở lâu dài, cùng thuộc tờ bản đồ số 34 do UBND TP Hội An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2012. Có 8 lô liền nhau thuộc thửa đất số 416 đến số 423, và thửa đất số 413. Hầu hết các thửa đất có diện tích trên dưới 150m2, riêng thửa số 413 diện tích lên đến 1.633m2 và thửa số 423 có diện tích 273m2.

Theo hồ sơ pháp lý do Agribank cung cấp, Hợp đồng tín dụng ký kết giữa Agribank Trường Sơn và Công ty SHB được ký ngày 7/8/2018, tuy nhiên ngân hàng không tiết lộ giá trị hợp đồng.

Agriabank cho biết, tài sản này ngân hàng chưa thực hiện thu giữ nên người trúng đấu giá tự chịu mọi rủi ro, tổn thất, trách nhiệm và các chi phí phát sinh trong quá trình bàn giao tài sản trúng đấu giá.

Cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia đấu giá thông qua việc mua hồ sơ, nộp hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ và tiền đặt trước cho tổ chức đấu giá tài sản theo quy định của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Ngân Giang

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.