Agribank rao bán 9 quyền sử dụng đất của công ty SHB thế chấp

Ngày 18/11/2022, Ngân hàng Agribank chi nhánh Trường Sơn (TP.HCM) sẽ bán đấu giá tài sản đảm bảo để thu hồi nợ, gồm 9 quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo phương thức bán chung, không bán riêng lẻ.

9 tài sản này nằm tại khối Phước Thịnh (nay là khối Phước Hải), phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là tài sản đảm bảo của cho các khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu SHB (Công ty SHB) tại Agribank chi nhánh Trường Sơn vào năm 2018. 

Tuy nhiên, đến nay Công ty SHB không có khả năng trả nợ nên phía Agribank bán đấu giá lô tài sản này để thu hồi nợ xấu. 

Với phương thức bán trọn gói (không bán riêng lẻ từng lô), giá khởi điểm cho 9 quyền sử dụng đất là 24,710 tỷ đồng. Mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế GTGT trong trường hợp tài sản bảo đảm đấu giá thuộc diện phải chịu thuế GTGT theo quy định của pháp luật.

Người tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền 2,471 tỷ đồng (10% giá khởi điểm) vào tài khoản của công ty đấu giá.

Ảnh minh hoạ: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại phường Cửa Đại, TP Hội An.

Theo công bố của Agribank, 9 quyền sử dụng đất này đều là đất ở lâu dài, cùng thuộc tờ bản đồ số 34 do UBND TP Hội An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2012. Có 8 lô liền nhau thuộc thửa đất số 416 đến số 423, và thửa đất số 413. Hầu hết các thửa đất có diện tích trên dưới 150m2, riêng thửa số 413 diện tích lên đến 1.633m2 và thửa số 423 có diện tích 273m2.

Theo hồ sơ pháp lý do Agribank cung cấp, Hợp đồng tín dụng ký kết giữa Agribank Trường Sơn và Công ty SHB được ký ngày 7/8/2018, tuy nhiên ngân hàng không tiết lộ giá trị hợp đồng.

Agriabank cho biết, tài sản này ngân hàng chưa thực hiện thu giữ nên người trúng đấu giá tự chịu mọi rủi ro, tổn thất, trách nhiệm và các chi phí phát sinh trong quá trình bàn giao tài sản trúng đấu giá.

Cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia đấu giá thông qua việc mua hồ sơ, nộp hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ và tiền đặt trước cho tổ chức đấu giá tài sản theo quy định của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Ngân Giang

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.