Agribank rao bán 9 quyền sử dụng đất của công ty SHB thế chấp

Ngày 18/11/2022, Ngân hàng Agribank chi nhánh Trường Sơn (TP.HCM) sẽ bán đấu giá tài sản đảm bảo để thu hồi nợ, gồm 9 quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo phương thức bán chung, không bán riêng lẻ.

9 tài sản này nằm tại khối Phước Thịnh (nay là khối Phước Hải), phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là tài sản đảm bảo của cho các khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu SHB (Công ty SHB) tại Agribank chi nhánh Trường Sơn vào năm 2018. 

Tuy nhiên, đến nay Công ty SHB không có khả năng trả nợ nên phía Agribank bán đấu giá lô tài sản này để thu hồi nợ xấu. 

Với phương thức bán trọn gói (không bán riêng lẻ từng lô), giá khởi điểm cho 9 quyền sử dụng đất là 24,710 tỷ đồng. Mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế GTGT trong trường hợp tài sản bảo đảm đấu giá thuộc diện phải chịu thuế GTGT theo quy định của pháp luật.

Người tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền 2,471 tỷ đồng (10% giá khởi điểm) vào tài khoản của công ty đấu giá.

Ảnh minh hoạ: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại phường Cửa Đại, TP Hội An.

Theo công bố của Agribank, 9 quyền sử dụng đất này đều là đất ở lâu dài, cùng thuộc tờ bản đồ số 34 do UBND TP Hội An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2012. Có 8 lô liền nhau thuộc thửa đất số 416 đến số 423, và thửa đất số 413. Hầu hết các thửa đất có diện tích trên dưới 150m2, riêng thửa số 413 diện tích lên đến 1.633m2 và thửa số 423 có diện tích 273m2.

Theo hồ sơ pháp lý do Agribank cung cấp, Hợp đồng tín dụng ký kết giữa Agribank Trường Sơn và Công ty SHB được ký ngày 7/8/2018, tuy nhiên ngân hàng không tiết lộ giá trị hợp đồng.

Agriabank cho biết, tài sản này ngân hàng chưa thực hiện thu giữ nên người trúng đấu giá tự chịu mọi rủi ro, tổn thất, trách nhiệm và các chi phí phát sinh trong quá trình bàn giao tài sản trúng đấu giá.

Cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia đấu giá thông qua việc mua hồ sơ, nộp hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ và tiền đặt trước cho tổ chức đấu giá tài sản theo quy định của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Ngân Giang

Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Là loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng cherry đang được một số đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, 'bao ngon' khiến nhiều người nghi ngại. Còn dâu tây Trung Quốc thì được tiểu thương thi nhau "phù phép" thành hàng Đà Lạt.

Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD

Sóng gió chưa hết với một đại gia bất động sản miền Bắc khi chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu, trong khi đó một ông lớn địa ốc miền Nam có dấu hiệu hồi phục.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, giá điện chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, do đó cần tính toán giá các mặt hàng khác để điều chỉnh với mức độ, thời điểm phù hợp.

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?

Quyền sở hữu nhà chung cư lâu dài liệu có thực sự “ngáng đường” chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, khi mà thực tế đã có không ít dự án xây mới chung cư cũ đã thành công.

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.