Agribank chốt phương án bán đấu giá khu đất vàng của ông Trịnh Văn Quyết

Ngân hàng Nông nhiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Sài Gòn (Agribank Sài Gòn) vừa thông báo sẽ tổ chức đấu giá tài sản để thu hồi nợ của ông Trịnh Văn Quyết vào ngày 13/10/2022.

Theo đó, tài sản bán đấu giá là Quyền sử dụng đất có diện tích 3.048m2, tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Giá khởi điểm cho phiên đấu giá (lần 1) khu đất trên là 219,983 tỷ đồng.

Khu đất này đã được cấp phép xây dựng trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng từ trước đó với thời hạn sử dụng 50 năm, kể từ ngày 24/1/2008, và được Sở TN&MT TP.HCM cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 2/2/2009.

Toàn bộ khu đất trên được dùng làm tài sản thế chấp theo hợp đồng thế chấp Quyền sử dụng đất số 043255 ngày 18/9/2019 và hợp đồng tín dụng số 1600-LAV-202101038 ngày 27/7/2021 được ký kết giữa Agribank Sài Gòn và Công ty cổ phần Nông dược H.A.I (mã chứng khoán: HAI).

Trước đó, Agribank Sài Gòn đã có thông báo về việc xử lý tài sản bảo đảm ngày 21/6/2022, đồng thời ban hành quyết định về việc xác định giá khởi điểm bán đấu giá tài sản (lần 1) của Công ty cổ phần Nông dược H.A.I vào ngày 22/8/2022. Theo trình tự thủ tục, phía ngân hàng cũng đã thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bảo đảm cũng như thông báo về kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh.

Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết.

Trước đó, để có tiền thực hiện dự án đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại tại lô đất nói trên, từ tháng 11/2017 CTCP Nông dược H.A.I đã chào bán hơn 67 triệu cổ phiếu HAI, thu về lượng vốn 673 tỷ đồng.

Số tiền huy động vốn này được H.A.I đầu tư trực tiếp thông qua Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển địa ốc H.A.I (công ty con do H.A.I nắm giữ 100% vốn điều lệ).

Tại thời điểm tháng 4/2018, H.A.I gửi đến UBCKNN báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng với nội dung khẳng định: “Tính đến thời điểm này, Công ty cổ phần Nông dược HAI đã sử dụng hết số tiền thu được từ đợt phát hành tăng vốn năm 2017”.

CTCP Nông dược H.A.I là một doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái FLC sau khi được ông Trịnh Văn Quyết thực hiện thâu tóm.

Đáng chú ý, thời điểm H.A.I phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ nói trên là tháng 11/2017, cũng là thời điểm Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa thực hiện thâu tóm thành công doanh nghiệp này.

Cổ phiếu HAI bị HOSE đưa vào diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 9/9/2022 do liên tục vi phạm các quy định về công bố thông tin. Tại thời điểm trước khi bị đình chỉ giao dịch, HAI chỉ còn 1.580 đồng/cp, giảm 84% so với đầu năm 2022.

Ngân Giang

Giá hải sản tăng chóng mặt, thực phẩm giải nhiệt đắt khách

Giá hải sản trong nước lẫn nhập khẩu đều tăng từ 20-30% so với đầu năm khiến nhiều người tiêu dùng giật mình. Trong khi đó, nhiều mặt hàng thực phẩm giải nhiệt lên ngôi trong mùa nắng nóng.

Nhà ở xã hội ra hàng 'nhỏ giọt', chỉ bán 4 căn hộ trong đợt mở bán mới nhất

Những lần gần đây tòa nhà B2 thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) mở bán “nhỏ giọt”, mỗi đợt tiếp nhận rất ít hồ sơ.

Giá vàng giảm, mua đầu tuần lỗ 400.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, tính theo tuần, người mua vàng đã lỗ tới 400.000 đồng/lượng.

Giá thép giảm lần thứ 7 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm lần thứ 7 liên tiếp, về mức 14-15 triệu đồng/tấn.

Giá vàng hôm nay 28/5: Tuần thứ 3 giảm giá

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh các báo cáo về kinh tế Mỹ lạc quan và lạm phát tăng cao.

Bản tin tài chính sáng 28/5: Giá vàng giảm tuần thứ 3, USD tăng, dầu hồi phục

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp, có thời điểm rời mốc 1.950 USD mỗi ounce. Trong khi đó, giá USD có tuần tăng thứ 3 liên tục. Còn giá dầu có xu hướng hồi phục.

Những loại sâu bọ 'độc nhất vô nhị' đắt đỏ, thực khách săn lùng

Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.

Lãi suất giảm nhanh, dòng tiền chảy sang chứng khoán?

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ bứt tốc trong thời gian tới khi dòng tiền rút bớt khỏi hệ thống ngân hàng trong bối cảnh lãi suất giảm và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết có thể sẽ được cải thiện.

Xuất khẩu cá khô thu về triệu USD, 'vàng đen' giảm giá

Xuất khẩu cá khô, cá hộp tăng trưởng mạnh; Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động; 18 dự án năng lượng tái tạo có giấy phép hoạt động... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Hoàn thuế giá trị gia tăng: Chuyển công an điều tra nhiều DN trung gian

Qua công tác xác minh, Tổng cục Thuế phát hiện 264 DN trung gian bỏ địa chỉ kinh doanh, tạm dừng hoạt động và đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an 7 trường hợp.