ACV giảm tỷ lệ sở hữu tại SASCO xuống 48%

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã có thông báo về kế hoạch bán 3.945.000 cổ phiếu của CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO (SAS) nhằm giảm tỷ lệ sở hữu tại công ty này từ 51% xuống 48%.

ACV dự kiến thoái vốn thông qua giao dịch khớp lệnh từ ngày 6/12/2016 đến ngày 4/1/2017. Trong kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3/2016 của ACV, SAS đóng góp 12% doanh thu, 14% lợi nhuận gộp và 6% lợi nhuận trước thuế. Do đó, việc bán 3% cổ phần tại công ty này và SAS từ công ty con trở thành công ty liên kết sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận gộp của ACV.

Hiện tại, ACV đã có kế hoạch giảm tỷ lệ sở hữu tại 2 trong 3 công ty con về mức 48% nhằm chuyển các khoản đầu tư vào ngành kinh doanh không chủ chốt này, bao gồm Công ty cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SGN) và SAS, thành các công ty liên kết.

ACV giảm tỷ lệ sở hữu tại SASCO xuống 48% - ảnh 1

Trong tương lai, mảng kinh doanh chính của ACV sẽ bao gồm các dịch vụ vận hành cảng hàng không và an ninh sân bay (đặc biệt là các dịch vụ cất hạ cánh, dịch vụ hành khách và dịch vụ an ninh sân bay) mà công ty giữ vị thế độc quyền. Và ACV sẽ nắm cổ phần thiểu số tại công ty con chuyên về các mảng kinh doanh liên quan đến sân bay khác, là những phân khúc mà ACV không nắm vị thế độc quyền và xem là không chủ chốt.

Theo Quyết định số 37/2014/ QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ACV có thể giảm tỷ lệ sở hữu tại SGN (chuyên cung cấp các dịch vụ check-in, xử lý hành lý, vé máy bay, kiểm soát hành khách đi/đến) và SAS (chuyên kinh doanh hàng miễn thuế, dịch vụ ăn uống) xuống dưới 51%. Ngược lại, ACV vẫn phải nắm ít nhất 75% cổ phần tại Công ty Cổ phần dịch vụ nhiên liệu hàng không Nội Bài (NAFSC) do công ty này nằm trong danh mục ngành nghề nhà nước phải sở hữu ít nhất 75%. 

Hiền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !