70 con lợn nhiễm virus dịch tả châu Phi vẫn bán cho thương lái thịt tuồn ra thị trường

Cả đàn lợn gần 70 con nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi nhưng chủ nuôi vẫn bán cho thương lái tiến hành giết mổ để bán ra thị trường. Công an tỉnh Đắk Nông liên tiếp phát hiện 2 vụ việc, thu giữ gần 4 tấn lợn bệnh.

Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định đối với 2 cơ sở nuôi và giết mổ lợn bệnh để bán ra thị trường.

c{keywords}
Lợn bị bệnh nhưng người dân ở Đắk Nông vẫn mua bán, giết mổ để bán ra thị trường.

Trước đó, vào ngày 18/8/2021, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương huyện Đắk Song kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Ng. Th. M. ở xã Đắk Hòa, phát hiện hành vi mua bán, giết mổ lợn bị bệnh dịch tả lợn châu Phi để bán ra thị trường.

Tại hiện trường, Công an thu giữ được 220kg sản phẩm thịt và nội tạng; 3 con lợn có trọng lượng 426kg. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với số lợn và thịt lợn trên cho kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 20/8, Phòng Cảnh sát môi trường tiếp tục phát hiện tại hộ chăn nuôi của ông Ph. Đ. C (ở xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp) đang bán 4 con lợn nái cho ông Ng. V. (ở xã Đức Hòa, huyện Đắk Song).

Nghi ngờ về số lợn trên bị dịch tả lợn châu Phi, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm đối với 4 con lợn nái và 65 con lợn đang nuôi của ông Ph. Đ. C có tổng trọng lượng hơn 3 tấn. Kết quả xét nghiệm đàn lợn trên của ông C. dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp một số đơn vị liên quan và 2 huyện Đắk Song, Đắk R’lấp tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn mắc bệnh, thực hiện tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

Vận chuyển 1 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi mang đi bán

Vận chuyển 1 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi mang đi bán

Chiều 12/8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa phát hiện và xử lý một đối tượng mua bán, vận chuyển 30 con lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi mang ra thị trường tiêu thụ.

Sông Cài

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !