50% chủ đầu tư muốn làm căn hộ nhỏ

Công bố thị trường quý 3 của Công ty tư vấn BĐS Savills VN cho thấy, các căn hộ có giá từ 22 triệu đồng/m2, kích thước vừa và nhỏ được nhiều người quan tâm, sức mua tăng lên trong Quý 3.

50% chủ đầu tư muốn làm căn hộ nhỏ


Savills nghiên cứu thị trường thứ cấp biệt thự/liền kề Hà Nội với tổng cộng 38.109 căn từ 114 dự án. Tám mươi tư dự án cung cấp biệt thự/liền kề dưới dạng hợp đồng mua bán, ba mươi dự án còn lại được giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn. Trong quý 3/2011 ghi nhận ít các giao dịch thành công của phân khúc này.

50% chủ đầu tư muốn làm căn hộ nhỏ

Các quận Cầu Giấy, Tây Hồ và huyện Từ Liêm có mức giá chào bán cao nhất với trên 150 triệu đồng/m2. Hai huyện xa trung tâm là Mê Linh và Quốc Oai là nơi có mức chào thứ cấp thấp nhất, vào khoảng 25 triệu đồng/m2.

Mức giá trung bình một căn biệt thự dao động từ 5,5 tỷ đồng tới xấp xỉ 60 tỷ đồng (2,5 triệu USD).

Nguồn cầu thị trường biệt thự/nhà liền kề bị ảnh hưởng bởi lãi suất ngân hàng cao cũng như chính sách siết chặt tín dụng. Do đó các chủ đầu tư đang phải thay đổi chiến lược kinh doanh để thu hút người mua.

Điều tra của Savills cho thấy có đến 70% chủ đầu tư đã và đang thay đổi chiến lược kinh doanh. Trong đó 50% cho biết là có sự thay đổi về sản phẩm như kích thước giảm xuống, chất lượng sản phấm phù hợp với nhu cầu,…có 20% thay đổi về địa điểm, và có 20% thay đổi cách bán hàng.

Theo Savills, thị trường sắp có thêm 55 dự án dự kiến phát triển biệt thự, nhà liền kề với tổng quy mô 4.811 ha sẽ gia nhập thị trường trong tương lai. Trên 80% số dự án đang ở trong giai đoạn chuẩn bị trước xây dựng, bao gồm giai đoạn quy hoạch và tiến trình giải phóng mặt bằng. Trong quý 4/2011 dự kiến sẽ có ba dự án mở bán biệt thự/nhà liền kề.

Với căn hộ để bán, tổng nguồn cung từ 21 dự án đang mở bán khoảng 9.600 căn, gần gấp ba lần nguồn cung sơ cấp quý trước. Nguồn cung thứ cấp gồm hơn 49.000 căn, 52% trong số đó thuộc các quận Từ Liêm, Hà Đông và Cầu Giấy.

Giá chào bán dao động từ 22 triệu đồng đến 65 triệu đồng/m2. Sức mua tăng từ 16% trong Qúy 2 lên 32% trong Q3/2011.

Trong khi các căn hộ cao cấp tiếp tục có tỷ lệ bán thấp nhất, ở mức 2%.

Theo ông Nguyễn Như Chung, giám đốc truyền thông của Savills, với trên 50% dân số dưới độ tuổi 35, thị trường căn hộ có tiềm năng phát triển lớn trong dài hạn. Các căn hộ có giá dưới 3 tỷ đồng nhận được phần lớn sự quan tâm của khách hàng. Đại bộ phận những người sử dụng cuối cùng tìm kiếm các cặn hộ có kích thước vừa và nhỏ với thiết kế tiện lợi.

Thiên Giang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.