'Bức tranh giao thông' Hà Nội thay đổi từng ngày nhờ đồng bộ hạ tầng giao thông

Hà Nội hiện có 4 hầm chui đã chính thức đi vào sử dụng (Kim Liên, Thanh Xuân, Trung Hòa, Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến), giúp cải thiện ùn tắc giao thông đáng kể. Ngày 16/10, dự án hầm chui thứ 5 được khởi công.
1. Hầm chui Kim Liên - Xã Đàn là hầm chui đầu tiên của Hà Nội, được khởi công từ năm 2006 với tổng mức đầu tư 467 tỷ đồng, đi vào hoạt động năm 2009.
Vào thời điểm xây dựng, công trình được xem là đường hầm hiện đại nhất Đông Nam Á.
Hầm được xây dựng tại nút giao thông Kim Liên, nối đường Đại Cồ Việt với đường Xã Đàn, có chiều dài 644m, chiều rộng 18,5m, chiều cao thông xe trong hầm 4,7 m.
Đến tháng 8/2021, sau 12 năm vận hành, mặt đường có biểu hiện xuống cấp và bị ảnh hưởng của nước mặt thẩm thấu qua các khe co giãn và vết nứt, Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông đã tiến hành sửa hầm Kim Liên.
2. Hầm chui nút Trung Hòa được đưa vào sử dụng từ đầu tháng 1/2016, góp phần đáng kể trong việc giảm tình trạng ùn tắc giao thông. Các phương tiện có thể di chuyển theo 2 hướng từ đường Trần Duy Hưng đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại. 
Tổng mức đầu tư của dự án là 1.087 tỷ đồng.
Hầm chui Trung Hòa được trồng rất nhiều cây xanh, cảnh quan đẹp hút mắt.
Tổng chiều dài hầm chui Trung Hòa và đường dẫn vào hầm khoảng 614,13m. Hiện nút giao Trung Hòa có 3 tầng xe chạy.
3. Hầm chui Thanh Xuân, qua nút giao thông Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi có chiều dài 980m, được khởi công từ tháng 6/2014 với kinh phí hơn 500 tỷ đồng vốn ODA Nhật Bản.
Mỗi hầm có 2 làn xe cơ giới vận tốc thiết kế 60 km/h.
 Chiều dài của phần hầm kín là 109m, hầm hở chữ U 280m và tường chắn chữ L 325m.
Đây là hầm chui có 4 nút giao thông, hiện đại nhất Hà Nội vào thời điểm hiện tại.
4. Ngày 5/10, hầm chui Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) chính thức được thông xe. Công trình trọng điểm này có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực đường Lê Văn Lương - Tố Hữu - Vành đai 3.
Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022).
Tổng giá trị phê duyệt dự án gần 780 tỷ đồng từ nguồn từ ngân sách TP Hà Nội. Công trình có mục tiêu hoàn thiện hạ tầng giao thông và xóa điểm đen ùn tắc giữa đường Lê Văn Lương - Tố Hữu và Vành đai 3.
Sau khi đi vào hoạt động, hầm chui giúp giảm tắc đường đáng kể.
Ngày 16/10, Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức lễ khởi công xây dựng hầm chui qua nút giao Kim Đồng - Giải Phóng. Đây là hầm chui thứ 5 của Hà Nội. Hiện dự án đã cơ bản giải phóng mặt bằng xong phía Đầm Hồng (Định Công).

Bảo Khánh

Rộn ràng lớp học xóa mù chữ ở huyện biên giới Nghệ An

Tại các bản vùng cao của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có những lớp học rất đặc biệt. Mỗi buổi tối, tiếng đánh vần ”ê, a" không phải phát ra từ miệng của con trẻ mà từ những người đã làm bố, làm mẹ.

Phụ nữ khởi nghiệp không có giới hạn

Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thể hiện nhiều ưu điểm hơn như sử dụng nhiều lao động nữ hơn, chi trả bảo hiểm xã hội cao hơn, chi phí tạo ra một việc làm thấp hơn, giải quyết nhiều thách thức xã hội.

'Gỡ' khó vốn cho doanh nghiệp, nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay

Mặt bằng lãi suất cho vay liên tục tăng, nhất là trong giai đoạn cuối năm khi các doanh nghiệp rất cần vốn để sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, nhiều ngân hàng đã chủ động giảm lãi suất cho vay nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp.

Trưởng thôn đầu tàu kinh tế ở Đăk Hring

Thôn Đăk Kang Yop, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đang từng bước thay đổi cả về diện mạo, cảnh quan cũng như đời sống của bà con nhân dân. Có được thành quả ấy phải kể đến vai trò to lớn của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn A Nẻo.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nỗi niềm người CSGT - Trật tự ngày đêm làm việc vì bình an của người dân

Các chiến sĩ Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang ngày đêm tận tụy với công việc để xây dựng hình ảnh giao thông văn minh, an toàn trên địa bàn.

'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

TP.HCM liên tục phát hiện hàng hóa giả mạo thương hiệu lớn trên thị trường

Chỉ trong vòng 1 tháng, lực lượng chức năng TP.HCM đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ sản xuất, tiêu thụ hàng giả mạo thương hiệu lớn với hàng nghìn sản phẩm như các loại dầu gội, sữa tắm, thời trang quần áo, giầy dép...

Xuất khẩu nông sản đạt trên 49 tỷ USD , vượt kỷ lục năm trước

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 11 tháng qua đã đạt tổng kim ngạch 49,04 tỷ USD tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2021

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Đang cập nhật dữ liệu !