385 ước nguyện hoa hướng dương trong ngày “Ước mơ của Thúy”

Ngày 2/12, tại công viên Văn hóa Đầm Sen đã diễn ra ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 11 do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Hơn 6.000 người đã đến tham dự.

Ngày hội cho bệnh nhi ung thư

Tại ngày hội, hàng ngàn bông hoa hướng dương được các tình nguyện viên trang trí dọc lối đi bộ và sân khấu chính. Khu vực thu hút sự quan tâm của mọi người khi đến ngày hội chính là Vườn hoa ước nguyện. Đây là khu vườn với 385 bông hướng dương - 385 ước nguyện của bệnh nhi ung thư là những nguyện ước được các tình nguyện viên chương trình "Ước mơ của Thúy" đến tận giường bệnh của các bé ở các bệnh viện để ghi lại, mang đến ngày hội để mọi người chung tay thực hiện.

Vườn hoa ước nguyện

Mỗi ước nguyện dán lên lòng một bông hoa hướng dương bằng giấy màu vàng rực rỡ cắm xen nhau thành một vườn hoa. Đó là những ước mơ rất dễ thương như "Con ước có một bộ đồ chơi búp bê" của bé Hồ Nguyễn Minh Thư (8 tuổi) hay “Con ước gấu bông bự bằng mẹ” của bé Lê Ngọc Diễm Quỳnh (7 tuổi)… Năm nay, tất cả 385 ước nguyện của các bệnh nhi đều được thực hiện.

Phát biểu tại ngày hội, chị Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban biên tập Báo Tuổi trẻ, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư cũng như chương trình "Ước mơ của Thúy" đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của rất nhiều doanh nghiệp và người dân trong cả nước, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong việc hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho bệnh nhi ung thư.

Các bạn trẻ tham gia làm hoa hướng dương

Tính đến 0h ngày 2/12/2018, ban tổ chức ghi nhận được 314.823 bài viết chia sẻ hoa hướng dương (trong đó có 6.833 bài hợp lệ). Tuy nhiên, qua sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng, Công ty dược phẩm Eco đã quyết định trao tặng số tiền 5.574.840.000 đồng cho chương trình.

Tại ngày hội đã có khoảng 5.000 người tham gia "Đi bộ đồng hành" cùng bệnh nhi ung thư. Với mỗi người tham gia đi bộ, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood sẽ ủng hộ 50.000 đồng. Dù số lượng chưa đủ nhưng Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood vẫn ủng hộ 300 triệu đồng cho chương trình.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 77 suất học bổng "Ước mơ của Thúy", mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các bệnh nhi ung thư vượt khó học giỏi.

Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư được tổ chức từ năm 2008, là hoạt động quan trọng của chương trình "Ước mơ của Thúy" nhằm tiếp tục thực hiện ước nguyện chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi ung thư của công dân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Thúy. Đến nay, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 34 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư khắp cả nước.

Bạch Dương

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !