310 sinh viên nhận học bổng KF-Samsung lần thứ 13

Bộ Giáo dục & Đào tạo và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tại Hà Nội vừa tổ chức lễ trao Học bổng KF-Samsung lần thứ 13 cho 310 sinh viên xuất sắc, với tổng số tiền học bổng là 97.000 đô la Mỹ.

310 sinh viên nhận học bổng KF-Samsung lần thứ 13

Bộ Giáo dục & Đào tạo và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tại Hà Nội vừa tổ chức lễ trao Học bổng KF-Samsung lần thứ 13 cho 310 sinh viên xuất sắc, với tổng số tiền học bổng là 97.000 đô la Mỹ.

Các sinh viên nhận học bổng lần này chủ yếu đến từ các khoa tiếng Hàn/ ngành Hàn Quốc học, Công nghệ, Kỹ thuật thuộc 31 trường đại học trên toàn quốc. Ngoài ra, học bổng KF-Samsung năm nay cũng mở rộng trao cho 350 em học sinh thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi thuộc 7 tỉnh (Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ, Quảng Trị).

Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc(Korea Foundation) được thành lập năm 1991 nhằm thiết lập mối quan hệ hữu nghị với các nước trên thế giới và giúp các nước trên thế giới hiểu rõ và đúng đắn hơn về Hàn Quốc, năm 1992 đã bắt đầu thực hiện các dự án giao lưu trong nhiều lĩnh vực (như phát triển ngành Hàn Quốc học, Giao lưu nhân sự, Giao lưu học thuật/ Văn hóa…) với các nước trên thế giới. Năm 2005 quỹ đã thành lập và điều hành văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Từ năm 2010 đến nay quỹ đã hỗ trợ tổng cộng 299.900 Đô la Mỹ cho 1.311 sinh viên Việt Nam thuộc các ngành khoa học tự nhiên, công nghệ và Hàn Quốc học, trong đó bao gồm cả hỗ trợ kinh phí mua trang thiết bị cho một số trường cấp ba của Việt Nam.

Thu Hoài

Tìm hướng phát triển du lịch y tế

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng phát triển du lịch y tế là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhu cầu kết hợp chăm sóc sức khỏe với nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng.

Kiểm soát chó mèo ngăn bệnh dại diễn biến phức tạp

Theo số liệu từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến giữa tháng 5, tình hình bệnh dại trên toàn quốc vẫn có những diễn biến phức tạp.

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !