3 thanh niên Campuchia sang Việt Nam, bán ma túy

Ngày 2/8, Công an Tây Ninh cho biết đang tạm giữ 1 thanh niên Campuchia để điều tra vụ án cướp xe và bán ma túy
Theo cơ quan điều tra, vào ngày 25/6, công an có tiếp nhận trình báo của chị N.T.Th (43 tuổi, ngụ huyện Tân Châu) về việc bị cướp xe trên đường đi đến khu vực ấp Tân Lâm (xã Tân Hà, Tân Châu).
 
Vào khoảng 17h tối, chị Th. đang chở con đi trên đường thì bị 3 thanh niên đi trên 1 xe mô tô biển số Campuchia chặn đường cướp xe mô tô của chị rồi chạy về hướng biên giới Campuchia tẩu thoát. Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Châu tiến hành điều tra truy bắt nhưng không thành công.

Vào ngày 18/7, Công an huyện Tân Châu phát hiện bắt quả tang Bôn Sô Lim (28 tuổi, ngụ tỉnh Konpongcham, Campuchia) đang bán trái phép chất ma túy cho 2 con nghiện tại một quán cà phê thuộc xã Tân Đông (Tân Châu). Tang vật thu giữ gồm 3 tép ma túy đá methamphetamine và nhiều vật dụng khác.

Bôn Sô Lim tại cơ quan điều tra
Bôn Sô Lim tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Bôn Sô Lim khai nhận hành vi mua ma túy ở Campuchia đem sang Việt Nam bán kiếm lời. Bôn Sô Lim cũng khai trước khi đi có rủ Chhon Na ngụ cùng địa phương cùng đi. Trên đường đi, Bôn Sô Lim đưa 2 bịch nilon chứa ma túy cho Chhon Na cất vào trong túi quần để tuồn vào Việt Nam nhưng Chhon Na không biết đó là ma túy. Khi Bôn Sô Lim đang giao hàng cho con nghiện tại quán cà phê thì bị bắt.

Tại đây, Bôn Sô Lim cũng khai nhận mình từng tham gia vào vụ cướp xe của chị Th. trong ngày 25/6. Theo lời khai của Bôn Sô Lim thì hôm đó ThNom và Skun (cùng ngụ tại Konpongcham) đến nhà Bôn Sô Lim rủ qua Việt Nam cướp xe. Cả 3 cùng đi trên 1 xe của Thnom qua đường tiểu ngạch đến địa phận huyện Tân Châu. Trên đoạn đường vắng, chúng thấy chị Th. đang chạy ngược chiều Thnom quay đầu xe lại chặn xe chị Th., dùng tay đánh và đập nón bảo hiểm…

Do hoảng sợ, chị Thu cùng con bỏ xe chạy trốn. Thnom và Skun cướp xe chị Thu chạy về Campuchia bán, còn Bôn Sô Lim chạy xe của Thnom về nhà. Số tiền Bôn Sô Lim được chia sau khi bán xe là là 100 USD. Hiện Công an huyện Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ các đồng phạm này của Bôn Sô Lim.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !