3 ngày "giải cứu" củ cải trắng: Tiêu thụ 50 tấn, còn 1000 tấn chờ thu hoạch

Trước thực trạng nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng vì không bán được, các doanh nghiệp, siêu thị đã tiến hành “giải cứu” củ cải cho bà con nông dân.

Tại các siêu thị Big C ở Hà Nội đều treo banner “Điểm hỗ trợ Nông dân huyện Mê Linh bán củ cải trắng” ngay từ ngoài cổng vào. Bên trong siêu thị, củ cải trắng của Mê Linh được bố trí vị trí ngay lối vào của quầy thực phẩm tươi sống, tạo thuận tiện để giúp sản phẩm dễ tiêu thụ.

Siêu thị Big C hỗ trợ thu mua, tiêu thụ củ cải cho nông dân huyện Mê Linh

Ngoài ra, siêu thị liên tục phát loa thông tin mời khách hàng đến ủng hộ tiêu thụ củ cải trắng hỗ trợ nông dân Mê Linh. Sản phẩm của cải trắng đủ tiêu chuẩn, chất lượng được bán tại siêu thị với giá hỗ trợ tốt nhất cho nông dân (3.900 đồng/kg).

Đại diện Big C cho biết, củ cải trắng của Mê Linh sẽ được Big C bán với giá hỗ trợ tốt nhất, để làm sao tiêu thụ nhiều nhất có thể, dự kiến đạt sản lượng trên 30 tấn (trong 2 tuần), giúp nhanh chóng giảm áp lực cung vượt cầu, để giá của cải trắng dần ổn định trở lại, người nông dân không bị thua lỗ, tiến tới sản xuất mùa vụ mới, ổn định cuộc sống.

Siêu thị Lotte cũng tiến hành thu mua trực tiếp tại xã và kêu gọi bán hàng không lợi nhuận nhằm giúp đỡ bà con nông dân vượt qua khó khăn. Với mức giá thu mua 3.000 đồng một kg, gấp 3 lần giá bán tại ruộng (1.000 đồng một kg) và bán với giá chỉ 3.500 đồng.

Chương trình mua hàng hỗ trợ bà con nông dân xã Tráng Việt bắt đầu khởi động từ 17/3/2018  kéo dài đến hết sản lượng thu mua.

Điểm bán củ cải hỗ trợ bà con nông dân tại Lotte

Bên cạnh đó, Lotte cũng kêu gọi toàn bộ nhân viên, khách hàng và đối tác cùng ủng hộ các sản phẩm củ cải được thu mua trong mùa vụ này nhằm đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ, giúp đỡ bà con nông dân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Dự kiến tuần sau sẽ tăng sản lượng thu mua lên 5 tấn tùy tình hình tiêu thụ thực tế và dự kiến nghiên cứu triển khai bán hàng hỗ trợ trên toàn hệ thống.

Ông Vũ Văn Kỳ, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) cho biết: Trước tình trạng của cải của nông dân trên địa bàn không có ai thu mua, phải nhổ bỏ, ngày 16/3, các sở ngành có buổi làm việc với huyện Mê Linh bàn biện pháp tiêu thụ củ cải.

Ngay sau đó, rất nhiều các doanh nghiệp, siêu thị như: Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam, Công ty Tâm Thành, siêu thị Fivimart, Big C…đã làm việc với hợp tác xã để thu mua củ cải cho người dân.

Đặc biệt, các tổ chức Đoàn Thanh niên ở các cơ quan trên địa bàn thành phố đến trực tiếp tại ruộng hỗ trợ người dân nhổ và sơ chế, thu mua đóng gói với giá 3.000 đồng/kg.

Chỉ sau 3 ngày kêu gọi, đến nay các đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị đã mua khoảng 50-60 tấn củ cải cho người dân trên địa bàn xã. Hiện tại, số lượng củ cải gối vụ đến hết tháng 4 âm lịch còn khoảng 1.000 tấn, nên khoảng 10-15 ngày, các đơn vị cần thu mua từ 400 đến 500 tấn củ cải cho người dân thì việc sản xuất sẽ đi vào ổn định.

Thùy An

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.