3 em đuối nước ở Thái Nguyên đều là học sinh giỏi
Cụ thể, khoảng 16h ngày 2/5 tại khúc sông Cầu chảy qua địa phận xã Nhã Lộng (Phú Bình, Thái Nguyên), một nhóm học sinh lớp 12 rủ nhau ra gần bờ sông té nước trêu đùa để chụp ảnh lưu niệm.
Do không để ý nên 6 em đã rơi vào hố nước sâu, trong đó có 3 em được người dân gần khu vực kịp thời cứu vớt, còn 3 em bị nước cuốn trôi và tử vong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã tới đưa nạn nhân về mai táng.
![]() |
3 nạn nhân đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Điềm Thụy (Phú Bình, Thái Nguyên). Trao đổi với PV báo Infonet, thầy Dương Xuân Bình – Hiệu trưởng trường THPT Điềm Thụy cho biết: “Thật xót xa khi cả ba nạn nhân trong vụ đuối nước ngày 2/5 đều đang học lớp 12 của trường, đó còn là những học sinh giỏi.
Cũng trong tối 2/5, đại diện BGH nhà trường cùng với các thầy cô và học sinh đã đến nhà các nạn nhân để thăm hỏi, chia buồn. Hiện tại chúng tôi cũng đang làm báo cáo gửi lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên”.
Cũng liên quan đến vụ việc, ông Phạm Việt Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Ngay sau khi nắm bắt thông tin về sự việc, lãnh đạo Sở cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.
Trước đó, chúng tôi cũng đã quán triệt và chỉ đạo về công tác phòng chống tai nạn đuối nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước với các học sinh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng rất mong nhận được sự phối hợp từ phía gia đình trong công tác nhắc nhở và bảo ban các em về việc tránh xa các khu vực nguy hiểm”.
Về nguyên nhân của sự việc đau lòng, ông Dương Ngọc Hưng – Chủ tịch UBND xã Nhã Lộng cho biết: “Ngày 2/5 nhóm học sinh khoảng gần chục cháu đi một đoàn ra bờ sông để té nước, chụp ảnh lưu niệm với nhau. Khu vực này nước sông chỉ ngập tới đầu gối, tuy nhiên lại có những hố nước rất sâu.
Có thể các cháu đã vô tình thụt phải hốc sâu dưới lòng sông rồi bị đuối nước. Khi nghe tiếng la hét, một phụ huynh đã chạy ra bờ sông và kéo con mình cùng 2 bạn nữa lên, 3 bạn còn lại bị nước cuốn”.
Được biết, mấy năm trước tại khúc sông này cũng đã từng xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến một học sinh tử vong.