3 điều dưỡng viên hiến máu, cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của 3 nữ điều dưỡng thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã trao tặng giấy khen để kịp thời động viên, khích lệ.

Các điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An hiến máu cứu sản phụ Vi Thị L. qua cơn nguy kịch.

Trước đó, vào ngày 17/7, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An (đóng tại thị xã Thái Hòa) tiếp nhận bệnh nhân Vi Thị L. (18 tuổi, trú ở xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) được chuyển đến trong tình trạng mất máu, rau bong non, thai 25 tuần chết lưu. Sản phụ ngay sau đó được nhanh chóng chuyển lên nhà mổ để phẫu thuật lấy thai, rau.

Do sản phụ L. thuộc nhóm máu A nhưng kho máu của bệnh viện không có sẵn. Ngay lập tức các nhân viên y tế thuộc Câu lạc bộ Ngân hàng Máu sống của bệnh viện đã được huy động để thử máu nhằm tìm người có cùng nhóm máu với bệnh nhân.

Rất may, 3 điều dưỡng viên gồm: Ngô Thị Thu, Đậu Thị Thanh Huệ và Nguyễn Thị Sương trùng với nhóm máu A và đã hiến 3 đơn vị máu. Việc hiến máu kịp thời của nhân viên bệnh viện đã kịp thời cứu sản phụ L. qua cơn nguy kịch.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ông Dương Đình Chỉnh trao tặng Giấy khen cho 3 điều dưỡng viên và đại diện CLB Ngân hàng máu sống BV Đa khoa Tây Bắc Nghệ An.

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của các nhân viên của bệnh viện. Ngày 7/8/2019, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ông Dương Đình Chỉnh đã trao tặng giấy khen cho 3 cá nhân trên và Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Nghệ An đã vận động hiến được gần 16.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong việc cấp cứu và điều trị bệnh; kịp thời cứu sống những bệnh nhân trong tình trạng hiểm nghèo do thiếu máu.

Việt Hòa

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Đang cập nhật dữ liệu !