27 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan Giai điệu Tổ quốc

Tối 17/4, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc đêm liên hoan nghệ thuật quần chúng Giai điệu Tổ quốc kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
27 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan Giai điệu Tổ quốc - ảnh 1

Liên hoan nghệ thuật kéo dài từ 17-20/4 quy tụ gần 400 diễn viên thuộc 27 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Bình, Lào Cai, Quảng Ngãi, Gia Lai, Quảng Nam, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, TPHCM, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, An Giang…

Các đoàn sẽ luân phiên trình diễn những tiết mục ca múa nhạc truyền thống cách mạng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, nhằm tạo không khí sinh hoạt văn hóa vui tươi, phấn khởi.

Quảng Trị là mảnh đất đã chịu nhiều đau thương, mất mát bởi bom đạn chiến tranh, là nơi chia cắt đất nước trong gần 1/4 thế kỷ. Vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, người dân Quảng Trị vẫn kiên cường, bất khuất đấu tranh chống giặc ngoại xâm, non sông thu về một mối, tất cả vì một tình yêu hoà bình, khát vọng được thống nhất đất nước. Sau giải phóng, được sự quan tâm của Trung ương, chính quyền, Quảng Trị đã từng bước khắc phục khó khăn, hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại và đạt được những thành tựu quan trọng trên chặng đường đổi mởi, phát triển đi lên của đất nước.

Liên hoan không chỉ là dịp giao lưu các hoạt động văn hoá giữa các địa phương mà còn là nguồn cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đoàn kết cùng nhau đi lên, ngày càng phát triển.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !