22 SV bị đình chỉ thi tốt nghiệp:Buộc thôi học với trường hợp dùng bằng giả

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và Hiệu trưởng hai trường ĐH Y dược - ĐH Thái Nguyên và Trường ĐH Y dược Hải Phòng vừa có cuộc họp về xử lý sai phạm trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông.
22 SV bị đình chỉ thi tốt nghiệp:Buộc thôi học với trường hợp dùng bằng giả - ảnh 1

Sau khi nghe Thanh tra Bộ GD&ĐT báo cáo về kết quả xác minh thông tin qua hoạt động thanh tra, ý kiến giải trình của lãnh đạo hai trường, ý kiến của Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cho biết Bộ đang tiến hành thanh tra theo quy định, Thanh tra Bộ GD&ĐT xem xét, sớm kết luận toàn diện các nội dung thanh tra, trong đó đề xuất xử lý nghiêm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cụ thể, đối với 22 sinh viên lớp 10D mà trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên đã đình chỉ thi tốt nghiệp từ tháng 11-2014 vừa qua, giao Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Hải Phòng xử lý theo hướng: buộc thôi học đối với trường hợp dùng bằng trung cấp chuyên nghiệp giả để dự thi, nhập học. Hoặc kỷ luật đình chỉ học tập một năm với sinh viên có hành vi giả mạo giấy tờ để xác đinh thời gian công tác không đúng thực tế.

Theo Bộ GD&ĐT, do quy định về đào tạo liên thông đã thay đổi nên không xử lý sinh viên thiếu thời gian công tác nếu không giả mạo giấy tờ. Đối với các sinh viên khác của các lớp 10D, 11D, 13D, Trường ĐH Y dược- ĐH Thái Nguyên phải có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Y dược Hải Phòng rà soát cụ thể từng trường hợp, xử lý theo hướng: sinh viên dùng bằng giả sẽ buộc thôi học, sinh viên có hành vi giả mạo giấy tờ để xác định thời gian công tác không đúng bị đình chỉ học tập một năm.

Bộ GD&ĐT yêu cầu hai trường có trách nhiệm báo cáo UBND TP.Hải Phòng triển khai thực hiện theo thông báo trên và thực hiện rà soát từng trường hợp cụ thể xong trước 28-2-2015.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trên thực hiện nghiêm túc các kiến nghị sau khi có Kết luận thanh tra; chấn chỉnh công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo, đào tạo liên thông; tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

Trước đó, theo đề nghị của UBND TP Hải Phòng, Bộ GD&ĐT đã cho phép Trường ĐH Y dược Hải Phòng và Trường ĐH Y dược- ĐH Thái Nguyên liên kết đào tạo 60 chỉ tiêu năm 2010; 80 chỉ tiêu năm 2011 và 80 chỉ tiêu năm 2013, liên thông ngành Dược từ trình độ trung cấp lên trình độ ĐH theo địa chỉ sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, hai trường có sai phạm.

Nguồn PLO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !