2 trường Đại học Quốc gia sẽ bị thanh tra năm 2016

Cụ thể là trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học học Quốc gia TP.HCM có tên trong kế hoạch thanh tra năm 2016 do Thanh tra Chính phủ công bố.

Ngày 16/11, Thanh tra Chính phủ đã công bố Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016.

Theo đó, căn cứ định hướng chương trình thanh tra năm 2016 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Văn bản số 2989/TTCP-KHTCTH ngày 20/10/2015 hướng dẫn thanh tra bộ, ngành, địa phương xây dựng Kế hoạch thanh tra và việc xây dựng Kế hoạch thanh tra của Chính phủ năm 2016. 

2 trường Đại học Quốc gia sẽ bị thanh tra năm 2016 - ảnh 1

Đại học Quốc gia Hà Nội (ảnh minh họa)

Sau khi xây dựng xong Kế hoạch,Thanh tra Chính phủ đã trình xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ và ngày 03/11/2015, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 2337/VPCP-V.I thông báo ý kiến đồng ý của Thủ tướng Chính phủ. 

Tổng Thanh tra Chính phủ đã ra Quyết định số 3348/QĐ-TTCP ký ngày 10/11/2015 về việc Phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2016 của Thanh tra Chính phủ. Quyết định ban hành kèm theo danh mục các đơn vị nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016 bao gồm: Tập đoàn Dệt May; Tổng Công ty Cảng Hàng Không; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng; Tổng Cục Hải quan và các đơn vị trực thuộc; Ngân hàng Vietcombank; Ngân hàng phát triển Việt Nam...

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ cũng nằm trong danh sách trên.

Hồng Chuyên

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !