2 năm “xây trường cho... mối xông”: 1 tháng hoàn thành dự án

Đó là một trong những nguyên nhân UBND huyện Quốc Oai đưa ra để lý giải cho vấn đề “mối xông”, “cửa mục” tại 2 dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp một số hạng mục Trường THCS Tân Hòa và Trường  THCS Cộng Hòa.

Sau khi có bài phản ánh việc “Xây trường cho … mối xông” và “Xây trường tiền tỷ, để mọc rêu xanh” xảy ra tại Trường THCS Tân Hòa và Trường THCS Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Hội, Báo điện tử Infonet vừa nhận được văn bản số 978/UBND-KHTC đề ngày 27/9/2013 của UBND huyện Quốc Oai giải trình  về sự việc trên.

2 năm “xây trường cho... mối xông”: 1 tháng hoàn thành dự án - ảnh 1

2 năm “xây trường cho... mối xông”: 1 tháng hoàn thành dự án - ảnh 2
Sau gần 2 năm chậm tiến độ so với thời gian được phê duyệt, vấn đề "mối xông", "mọc rêu xanh" ở Trường THCS Tân Hòa và Trường THCS Cộng Hòa đã được giải quyết trong vòng 1 tháng

Theo báo cáo của UBND huyện Quốc Oai, Trường THCS Tân Hòa được đầu tư xây dựng, nâng cấp một số hạng mục với tổng mức đầu tư là 4.973 triệu đồng; Trường THCS Cộng Hòa được đầu tư 11.692 triệu đồng. Sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư (UBND xã Tân Hòa và UBND xã Công Hòa) đã lựa chọn nhà thầu và thi công xây dựng công trình theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thi công dự án đã gặp một số khó khăn nên tiến độ chậm so với thời gian quy định.

“Sự chậm trễ trong quá  trình thi công 02 dự án nêu trên do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Song, trước hết là do trách nhiệm của chủ đầu tư chưa chỉ đạo một cách quyết liệt; nhà thầu thi công gặp nhiều khó khăn về năng lực tài chính; các cơ quan chức năng cũng chưa kịp thời kiểm tra, báo cáo và đề xuất hướng giải quyết cụ thể … Ngoài ra, do một số nguyên nhân khác như: thời tiết hoặc phát sinh phải điều chỉnh, bổ sung …”, UBND huyện Quốc Oai lý giải về nguyên nhân chậm tiến độ.

Cũng theo báo cáo của UBND huyện Quốc Oai, “Đến nay cả 2 dự án trên đã cơ bản hoàn thiện. Chủ đầu tư và đơn vị thi công đều cam kết đến 30/9/2013 sẽ hoàn chỉnh, nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào sử dụng.”.

Mặc dù không nhắc gì đến việc “mối” xông”  nhưng sau gần 2 năm chậm tiến độ so với thời gian được phê duyệt, với sự “chỉ đạo kiểm tra, tổ chức  hội nghị bàn biện pháp khắc phục” của UBND huyện Quốc Oai vấn đề “mối xông”, “để mọc rêu xanh” tại Trường THCS Tân Hòa và Trường THCS Cộng Hòa đã được giải quyết; thầy và trò Trường THCS Tân Hòa và Trường THCS Cộng Hòa đã có thêm cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học.

Hy vọng rằng với sự quan tâm, “chỉ đạo kiểm tra, tổ chức  hội nghị bàn biện pháp khắc phục” của UBND huyện Quốc Oai, các cháu mầm non thôn Yên Nội, xã Đồng Quang cũng sớm thoát khỏi cảnh “ăn nhờ, ở đợ”  khi học trong các căn nhà kho của Hợp tác xã 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Kiên Trung

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !