100% đồng bào DTTS ở Hà Nội được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Thành phố đã đầu tư xây dựng 3 công trình nước tập trung với tổng kinh phí 5,2 tỷ đồng, đến nay, vùng dân tộc thiểu số miền núi đã có 100% dân số được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Hà Nội: 100% đồng bào DTTS được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững gắn với thực hiện NQ TW 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số, TP Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Hiện nay, đồng bào các dân tộc thiểu số của Hà Nội sinh sống đan xen cùng người dân tộc Kinh ở tất cả 30/30 quận, huyện, thị xã với hơn 92.000 người thuộc 50/53 thành phần dân tộc, chiếm khoảng 1,2% dân số toàn Hà Nội.

Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững gắn với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Hà Nội đã rà soát, xem xét chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đời sống khó khăn.

Theo đó, Hà Nội đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số miền núi tập trung triển khai thực hiện. Cụ thể, căn cứ nhu cầu và thực tế của địa phương để tự cân đối thực hiện chính sách về đất sản xuất, đất ở đảm bảo các hộ nghèo có đất sản xuất, đất ở so với bình quân chung của địa phương.

Kết quả rà soát, xác định đối tượng thụ hưởng chính sách gồm: Số hộ được thụ hưởng 1.286 hộ gia đình, tổng kinh phí dự kiến trình thành phố để thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt là 43,387 tỷ đồng. Quá trình triển khai việc hỗ trợ đất ở, đất sản xuất vùng dân tộc thiểu số chưa có nhu cầu.

Liên quan đến nước sinh hoạt, bằng các chương trình lồng ghép như: Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình 135, Kế hoạch 166/KH-UBND ngày 30/11/2012 của UBND thành phố..., thành phố đã đầu tư xây dựng 3 công trình nước tập trung với tổng kinh phí 5,2 tỷ đồng, trong đó có 2 công trình tại xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì), 1 công trình tại xã Phú Mãn (huyện Quốc Oai). Đến nay, vùng dân tộc thiểu số miền núi đã có 100% dân số được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !