10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới, có tài sản hàng tỷ USD theo bảng xếp hạng của Forbes.

Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2023, xếp theo thứ tự từ trên xuống.

10. Ryan Breslow, 29 tuổi, tài sản 1,1 tỷ USD

Doanh nhân người Mỹ mới 29 tuổi nhưng sở hữu nhiều công ty và có tài sản ròng 1,1 tỷ USD. Sau khi bỏ học tại Stanford, Breslow đã thành lập các công ty khởi nghiệp. Tổng số nhân sự của các công ty lên tới 700 người.

 Ryan Breslow


9. Leonardo Maria Del Vecchio, 28 tuổi, tài sản 3,5 tỷ USD

Qua đời vào năm ngoái, ông trùm kính mắt Leonardo Del Vecchio, người giàu thứ hai của Ý để lại hàng tỷ USD cho vợ và con.

Leonardo Maria được thừa hưởng tài sản trị giá 3,5 tỷ USD. Ông hiện là là giám đốc chiến lược của EssilorLuxottica và là Giám đốc điều hành của nhà bán lẻ kính mắt Salmoiraghi & Viganò.

Leonardo Maria Del Vecchio


8. Katharina Andresen, 28 tuổi, tài sản ròng 1,5 tỷ USD

Cùng với em gái, Katharina Andresen được thừa kế tài sản của gia đình. Với hơn 1,5 tỷ USD trong ngân hàng. Cô hiện làm việc với tư cách là nhân viên phát triển bền vững tại một công ty xây dựng có trụ sở tại Oslo (Na Uy). Cô sở hữu 42% cổ phần của công ty Ferd.

7. Wang Zelong, 26 tuổi, tài sản 1,4 tỷ USD

Là tỷ phú trẻ nhất châu Á, tài sản của Wang đến từ cổ phần trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co., một công ty sản xuất bột màu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến và Lomon Billions Group.

Chàng trai 26 tuổi đến từ Jiaozuo, Trung Quốc. Anh có tài sản ròng ước tính trị giá 1,4 tỷ USD.

 

Wang Zelong


6. Alexandra Andresen, 26 tuổi, tài sản 1,5 tỷ USD

Giống như chị gái Katharina (vị trí số 8), Alexandra cũng sở hữu 42% cổ phần của công ty Ferd. Cô có tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

5. Luca Del Vecchio, 21 tuổi, tài sản 3,5 tỷ USD

Là con trai của Leonardo Del Vecchio và Sabrina Grossi của Luxottica, Luca, 21 tuổi, đã có được khối tài sản kếch xù cùng khi cha anh qua đời vào năm 2022.

Tài sản ròng trị giá 3,5 tỷ USD. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin và hình ảnh về tỷ phú trẻ này trên truyền thông.

4. Kim Jung-min, 21 tuổi, tài sản 1,7 tỷ USD

Cô gái 21 tuổi này và chị gái được thừa kế một phần ba tài sản của gia đình khi cha qua đời vào tháng 2/2022. Theo Forbes, không có nhiều thông tin về Kim.

3. Kevin David Lehmann, 20 tuổi, tài sản 2,3 tỷ USD

Mới 20 tuổi, anh chàng người Đức có tài sản trị giá 2,3 tỷ USD. Anh đã kiếm đợc hàng tỷ USD nhờ 50% cổ phần trong chuỗi nhà máy thuốc tại Đức (Drogerie Markt). 

 

Kevin David Lehmann


2. Kim Jung-youn, 19 tuổi, tài sản 1,7 tỷ USD

Tỷ phú trẻ tuổi này là em gái của Kim Jung-min, được thừa hưởng cổ phần từ cha. Thông tin về Kim Jung-youn cũng không có trên các phương tiện truyền thông. Người ta chỉ biết rằng cô có 1,7 tỷ USD trong ngân hàng.

1. Clemente Del Vecchio, 18 tuổi, tài sản 3,5 tỷ USD

Clemente là người thừa kế của gia đình Del Vecchio. Chủ tịch Leonardo Del Vecchio, người sáng lập Luxottica qua đời năm 2022. Luxottica đang sở hữu các thương hiệu kính mắt như Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear.

Theo Forbes, Leonardo Del Vecchio để lại khối tài sản trị giá 27,3 tỷ USD. Clemente Del Vecchio sở hữu khối tài sản ròng ước tính khoảng 3,5 tỷ USD.

 Các tỷ phú hàng đầu Hàn Quốc xuất hiện tại Việt Nam giàu cỡ nào?Tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trong chuyến thăm Việt Nam có rất nhiều doanh nhân hàng đầu nước này, trong đó có một số tỷ phú USD.

Clemente Del Vecchio

Duy Anh
(Theo SCMP)

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.