10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới

Tại những công ty như Google, Nvidia hay Microsoft, mức lương khởi điểm trung bình cho một nhân viên mới có thể lên đến xấp xỉ 100.000 USD/năm.

10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới

Trong khi thị trường việc làm dành cho sinh viên mới ra trường đang ảm đạm hơn bao giờ hết thì những sinh viên ngành IT có bằng cấp vẫn đang “sống khỏe” bởi tốc độ phát triển của công nghệ thông tin vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại những công ty như Google, Nvidia hay eBay, mức lương khởi điểm dành cho một sinh viên mới ra trường có thể lên đến 99.000 USD. Trong các hãng công nghệ hàng đầu thế giới, Sony Electronics được xem là “keo kiệt” nhất với mức lương khởi điểm chỉ 47.000 USD.

Dưới đây là top 10 hãng công nghệ trả lương cao nhất cho nhân viên mới:

10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
Dù phải liên tiếp cắt giảm nhân sự, bán đi thương hiệu điện thoại Vertu và còn úp mở ý định bán cả bằng sáng chế để bù đắp vào những thua lỗ trong kinh doanh, Nokia Corp. vẫn có một chế độ đãi ngộ không hề xoàng xĩnh cho nhân viên mới của mình. Mức lương khởi điểm (trung bình, tính theo năm) tại Nokia là 74.000 USD.
10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
Oracle - hãng công nghệ máy tính đa quốc gia đang vướng phải những rắc rối liên quan đến vấn đề kiện tụng với Google cũng là điểm đến mơ ước của những người mới tìm việc với mức lương lên đến 78.100 USD.
10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
Lương khởi điểm tại eBay là 80.100 USD.
10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
"Ông trùm" trong ngành sản xuất chip - Intel - luôn nổi tiếng với việc hậu đãi cho nhân viên. Mức lương khởi điểm tại đây là 80.500 USD.
10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
Nếu kiếm được một công việc tại Yahoo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi ít nhất, bạn cũng sẽ bỏ túi 81.100 USD mỗi năm.
10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
Còn tại Adobe, con số đó là 86.200 USD.
10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
Google là môi trường làm việc lý tưởng đối với các sinh viên ngành IT, ít nhất là trong vấn đề thu nhập. Tại Google, nhân viên mới có thể bỏ túi 87.500 USD/năm.
10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
Nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp Salesforce.com đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những hãng công nghệ trả lương cao nhất cho nhân viên mới với mức lương 88.900 USD/năm.
10 hãng công nghệ trả lương cao nhất thế giới
Không chỉ tạo điều kiện tối đa cho các nhân viên học hỏi và trau dồi năng lực bản thân, Microsoft còn đưa ra mức lương khó có thể chối từ 91.500 USD/năm.
Nvidia gây bất ngờ lớn khi độc chiếm vị trí số một, vượt mặt hàng loạt các đại gia như Google, Microsoft trong việc trả lương cho nhân viên mới. Hãng này sẵn sàng bỏ ra 99.400 USD/năm cho một nhân viên mới, miễn là được việc.

THÀNH DUY

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.