1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa kịp thời phát hiện, xử lý đối tượng chuẩn bị tiêu thụ gần 1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi ra thị trường.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 08 giờ 30 phút ngày 30/9, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang kiểm tra cơ sở T.T.K.D, ở thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang do bà T.T.K.D làm chủ.

{keywords}
Cơ quan công an làm việc với chủ cơ sở kinh doanh.

Quá trình kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y, đồng thời phát hiện trong khu vực nuôi nhốt động vật nhà bà D. có 6 con lợn với tổng khối lượng khoảng 300kg trong tình trạng ốm yếu, chết…

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra trong kho lạnh nhà bà D. phát hiện có khoảng 400kg thịt, xương lợn được cấp đông đã bốc mùi hôi thối, bà D. khai nhận số động vật và sản phẩm động vật (lợn) kể trên được thu mua trôi nổi từ khắp các nơi về để sơ chế, giết mổ rồi bán ra thị trường.

{keywords}
Cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa bốc mùi hôi, thối tại cơ sở kinh doanh của bà T.T.K.D.

Phòng cảnh sát môi trường cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang tiến hành lấy mẫu máu đối với số lợn trong khu vực nuôi nhốt và mẫu thịt đối với số thịt, xương lợn trong kho lạnh gửi Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương xét nghiệm.

{keywords}
Cơ quan chức năng buộc chủ cơ sở kinh doanh tiêu hủy toàn bộ số lợn và thịt, xương lợn bị nhiễm bệnh trên (ảnh công an cung cấp).

Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Phòng cảnh sát môi trường bàn giao hồ sơ, tang vật cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang xử phạt đối với bà T.T.K.D với tổng số tiền là 13.500.000 triệu đồng quy định tại điểm a, Khoản 7, Điều 7 và Khoản 4, Điều 27, Nghị định 90/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thú y.

Đồng thời tiêu hủy toàn bộ số lợn và thịt, xương lợn nhiễm dịch bệnh trên theo quy định.

Sông Mã

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !