Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên

Quá lạm dụng phần dàn dựng cũng như không kiểm soát phần cảm xúc, nhưng "Én chị" vẫn nhẹ nhàng thẳng bước đi tiếp. Ngọc Quyên là người phải ra về sau đêm thi bán kết.

Càng tiến sâu vào những đêm thi cuối, yêu cầu của Bước nhảy hoàn vũ đặt ra cho các thí sinh càng cao, không chỉ về kỹ thuật, biểu cảm, sự sáng tạo trong dàn dựng mà còn phải chịu áp lực về vấn đề thời gian. Nếu như trong những năm trước, top 4 có hẳn 2 tuần để tập luyện cho 2 bài nhảy, thì mùa này họ chỉ có vỏn vẹn 7 ngày.

Cộng thêm đó, chủ đề điệu nhảy latin và nhảy trên nền nhạc Micheal Jackson trong đêm Gala 11 phát sóng tối qua (18/5) cũng không phải là đề bài “dễ nuốt” ngay cả với những vũ công chuyên nghiệp.

Ở phần thi điệu nhảy latin với vũ điệu samba, với yêu cầu cần có sự kết hợp bốc lửa và mạnh mẽ của gần như cả cơ thể, nhất là đôi tay, từ phần eo xuống chân và cơ mặt, nên cả 4 thí sinh đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc thể hiện được đúng chất của điệu nhảy latin.

Sang phần thi nhảy trên nền nhạc Micheal Jackson với phong cách free style, các thí sinh nhận được nhiều lời khen nhờ mạnh dạn sáng tạo, đưa những điệu nhảy khác nhau như tango, pasadope vào các ca khúc của "Ông hoàng nhạc pop". Tuy nhiên, chất lượng của 3/4 tiết mục chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được.

Ngọc Quyên ra về vì thiếu cảm xúc

Cả 2 bài nhảy của chân dài này đều nhận được lời khen của ban giám khảo trong cách dàn dựng, tuy nhiên quan trọng hơn cả là việc thể hiện được cảm xúc lại không trọn vẹn.

Là thí sinh trình diễn đầu tiên, Ngọc Quyên không giấu được sự căng thẳng trên gương mặt của mình. Và chính điều này đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trong bài nhảy của cô.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 1
Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 2
Ngọc Quyên thiếu độ dẻo cần thiết trong điệu samba.

Không lạm dụng nhiều chiêu trò và dàn dựng quá hoành tráng, Ngọc Quyên và bạn nhảy Daniel tập trung nhiều vào việc thể hiện đúng những kỹ thuật của điệu samba đã chọn. Tuy nhiên do thiếu độ dẻo và nhún cần thiết, phần thi của cô chưa thực sự khiến khán giả cảm nhận được đúng màu sắc và phong cách của điệu nhảy này. Màn trình diễn thiếu những kết nối hoặc điểm dừng cần thiết để tạo ra sự bùng nổ thật sự. Những bước nhảy chệnh choạng trong phần mở đầu cũng khiến cô mất điểm.

Sang lượt thi thứ 2, có vẻ như Ngọc Quyên đã lấy lại được sự tự tin và quyết tâm dù điệu nhảy Micheal Jackson cũng là một thử thách không kém phần đánh đố. Trên nền nhạc ca khúc Bad, cô và bạn nhảy mạnh dạn kết hợp 2 vũ điệu tango và passodoble lại với nhau để đem đến cho khán giả một phần thi được đánh giá là đẹp mắt và khá “chuẩn mực” như đánh giá của Lê Hoàng

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 3
Đến phần thi thứ 2, cô bị nhận xét là chưa có đủ cảm xúc.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, yêu cầu của ban giám khảo đặt ra cho các thí sinh không chỉ là trình diễn đẹp, mà còn phải xây dựng được cảm xúc và sự ngẫu hứng của một người nghệ sĩ. Không làm được điều này, Ngọc Quyên đã nhận phải số điểm thấp nhất từ ban giám khảo là 68. Bên cạnh đó, do không nhận được đủ lượt bình chọn của khán giả, Đào thị của Mỹ nhân kế chấp nhận ra về ở vị trí thứ 4.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 4
Cô có vẻ hài lòng với kết quả cuối cùng.

Dù ngay trong tuần trước, Ngọc Quyên đạt được vị trí cao nhất, nhưng đây vẫn không phải là kết quả bất ngờ bởi sự thật rằng cô là thí sinh có phong độ kém ổn định. So với 3 thí sinh còn lại, khả năng của cô cũng thua nhiều phần nên kết quả này có thể xem là rất chính xác. Không được đánh giá cao ngay từ đầu, nhưng cô đã lần lượt vượt qua được Maya, Bảo Anh và nhiều thí sinh nam khác. Có lẽ Ngọc Quyên nên vui mừng với sự tiến bộ của bản thân mình.

Yến Trang bị nhắc nhở thì quá lạm dụng chiêu trò

Không phải chỉ ở tuần này mà ngay từ những ngày đầu tiên của mùa thi này, Yến Trang có thể được xem là thí sinh chịu khó đầu tư phần dàn dựng nhất. Nhưng đến lần này, các giám khảo đã chủ động lên tiếng nhắc nhở khi những phần nhìn này đã bắt đầu có dấu hiệu lấn át phần chất lượng. Nếu như Lan Phương quá chú trọng vào phần kỹ thuật mà quên đi những điểm nhấn nhá thú vị, thì Yến Trang lại hoàn toàn ngược lại, quá thiên về bề ngoài mà không quan trọng phần chất bên trong.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 5
Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 6
Từ bài thi đầu tiên...

Với điệu samba trong lượt thi đầu, Yến Trang bỏ quên một trong những đặc trưng của điệu này là động tác đi vòng tròn, trong khi đó, cô nhảy một cách thiếu tiết chế cùng phần dàn dựng với ánh sáng không cần thiết.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 7
... đến bài thứ 2, Yến Trang đều bị nhắc nhở về phần lạm dụng chiêu trò.

Đến bài thi thứ 2, Yến Trang nhận lời khen nhờ sự sáng tạo khi kết hợp điệu chachacha và pasodoble trên nền ca khúc They don’t care about us/Smooth criminal. Nhưng một lần nữa, cô cũng bị nhắc nhở vì để “cái điên” của mình đi quá xa, lạm dụng quá nhiều những chi tiết bề ngoài như đạo cụ, vũ công minh họa, pháo hoa. Nhưng đánh giá chung, đây vẫn là bài thi đẹp mắt.

Qua hai bài nhảy, Yến Trang nhận tổng điểm là 71, về nhì điểm số sau Lan Phương (75 điểm). Cộng thêm số điểm cao nhất quy đổi từ lượt bình chọn của khán giả, cô là người đầu tiên được xướng tên đi tiếp.

Lan Phương xuất sắc với chủ đề Micheal Jackson

Tiếp tục thể hiện sức mạnh của ứng cử viên cho chức vô địch, cả 2 bài nhảy của Lan Phương đều nhận được rất nhiều lời khen từ ban giám khảo lẫn khán giả.

Hóa thân thành cô người mẫu xinh đẹp, luôn có nhiều vệ tinh bao quanh, Lan Phương đã có mở màn đầy ấn tượng trên sân khấu dược dựng như sàn catwalk. Nhưng dù nhiều lần bị nhắc nhở về việc nhầm lẫn giữa nhảy và múa, lần này Lan Phương vẫn mắc phải lỗi này. Nhận xét về phần kỹ thuật, Trần Ly Ly khẳng định bài nhảy này “Không có lỗi, chỉn chu, sạch sẽ hoàn toàn”, nhưng khi đã nhảy cần phải nhanh, mạnh, hoang dại và “máu” hơn để ra đúng chất của điệu samba.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 8
Nhảy đúng kỹ thuật, nhưng Lan Phương vẫn cẩn thêm chút lửa cho điệu samba.

Vấp phải một vài ý kiến không tích cực trong bài nhảy đầu, nhưng sang chủ đề thứ 2, có thể nói Lan Phương đã thật sự tỏa sáng. Cùng bạn diễn nhảy điệu freestyle trên nền ca khúc nổi tiếng Earth Song, cô đã khiến tất cả mọi người phải nổi da gà không chỉ bởi sự hoàn hảo trong kỹ thuật, mà còn ở biểu cảm quá nhập tâm.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 9
Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 10
Lan Phương nhận điểm cao nhất trong chủ đề
nhảy trên nền nhạc của "Ông hoàng nhạc pop".

Dàn giám khảo không quên dành cho cô những lời khen có cánh như “một sự kết hợp nhuần nhuyễn”, “Không có gì phải chê”, “Tỏa sáng hơn cả bạn nhảy”… Quyết định chọn ca khúc Earth Song của Lan Phương cũng được đánh giá là khá thông minh. Với bài thi quá xuất sắc này, Lan Phương nhận được số điểm cao nhất đêm thi là 39.

Tổng điểm cho cả hai bài nhảy của Lan Phương là 75.

Ngô Kiến Huy tuột phong độ

Sau liên tục những bài nhảy được đánh giá rất cao, có vẻ như chàng Bắp đã dần tuột phong độ.

Hóa thân thành nhân vật game Mario vui nhộn, nhưng bài nhảy theo điệu samba của Ngô Kiến Huy lại quá chậm và căng thẳng, hay theo như lời nhận xét của Lê Hoàng là “Không làm tự nhiên mà như đang nhớ bài”. Giám khảo Trần Ly Ly không ngần ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn: “Tôi không cảm nhận ra samba một chút nào. Bạn nhảy khô và thiếu tinh thần, có cảm giác như bài thi bị cắt nhỏ ra nhiều phần”. Trong các tuần thi trước, nhiều lần sự tự tin và một chút duyên trên sân khấu đã giúp nam ca sĩ này nhận được số điểm rất cao, nhưng lần này anh cũng gần như không thể hiện được thế mạnh của mình.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 11
Hóa thân thành nhân vật Mario vui nhộn, nhưng bài thi của nam ca sĩ lại quá khô và thiếu tinh thần.

Đến phần thi thứ 2, Ngô Kiến Huy và bạn nhảy Vicky kết hợp điệu chachacha và freestyle trên nền ca khúc Dangerous/Criminal. Anh cũng chịu mạo hiểm tái hiện lại hình ảnh cũng như thực hiện những điệu nhảy đặc trưng của Micheal Jackson như Moonwalk và nghiêng 45 độ.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 12
“Micheal Jackson này hơi lòng khòng”, Lê Hoàng nhận xét.

Dù vậy, cuối cùng bài nhảy này cũng không được đánh giá cao vì phần kết hợp giữa Ngô Kiến Huy và bạn nhảy không thật sự thoải mái. Phần dàn dựng cũng không đủ sắc sảo thể làm nổi bật khả năng của chàng trai này. Giám khảo Lê Hoàng ví Ngô Kiến Huy là “Micheal Jackson này hơi lòng khòng”.

Anh nhận tổng cộng 69 điểm cho 2 phần thi.

Yến Trang về nhất dù bị nhắc nhở là quá… điên - ảnh 13
Bảng điểm chung cuộc của liveshow 9.

Trong liveshow này, khán giả cũng được thưởng thức những màn trình diễn từ phía khách mời là ca sĩ Nathan Lee và Vy Oanh. Minh Hằng tiếp tục ngồi ghế nóng và "góp vui" bằng hai điệu tango và chachacha. Hai MC hoàn thành tốt vai trò của mình nhưng cũng không tạo ra được điểm nhấn ấn tượng nào.

Thứ 7 tuần tới (25/5), top 3 Yến Trang, Ngô Kiến Huy và Lan Phương sẽ tranh tài trong đêm chung kết. Gương mặt xuất sắc nhất của Bước nhảy hoàn vũ mùa 4 cũng sẽ chính thức lộ diện.

Phương Giang

Photo: Thành Luân

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !