Yeah1 bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao sau sự cố với Youtube

Sau khi Youtube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với doanh nghiệp do Yeah1 sở hữu gián tiếp, nhân sự lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp này đã có sự bổ sung.

Ngày 26/3, thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (mã CK: YEG), công ty này vừa có sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, HĐQT YEG đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nam đảm nhiệm vị trí thành viên Tiểu ban Kiểm toán nội bộ, thay thế cho vị trí của bà Lê Thị Bích Hằng kể từ ngày 20/3. 

Hai Phó Tổng giám đốc mới cũng vừa được YEG bổ nhiệm kể từ ngày 18/3 là ông Nguyễn Ngọc Hưng và ông Nguyễn Hữu Nhật. 

Đầu tháng 3/2019, YEG dính sự cố khi Youtube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Spring Me Pte. Ltd, doanh nghiệp có trụ sở tại Thái Lan do YEG sở hữu gián tiếp 16,93% cổ phần.

Lý do chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung là do Spring Me Pte. Ltd có hoạt động tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy định của Yotube. Hai đơn vị liên quan đến YEG cũng bị ảnh hưởng trong vụ việc này là Yeah1 Network và ScaleLad. 

Yeah1 bổ nhiệm nhân sự cấp cao sau sự cố với Youtube.

Mới đây, YEG đã thông tin về việc thay đổi lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2018 trước và sau khi kiểm toán. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này còn hơn 163 tỷ đồng, giảm 9,4% so với lợi nhuận sau thuế trước kiểm toán. 

Giải thích về sự sụt giảm lợi nhuận này, YEG cho rằng công ty đã chủ động trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính vào Spring Me Pte. Ltd và tăng chi phí thẩm định đầu tư liên quan đến khoản đầu tư vào ScaleLad LLC. 

Vụ việc với Youtube được xem là sự cố thông tin tác động mạnh đến giá cổ phiếu của YEG kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ năm 2018.

Phương Anh Linh
Từ khóa: Youtube bổ nhiệm lưu trữ nội dung lãnh đạo cấp cao cổ phần YEG

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.