Yeah1 bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao sau sự cố với Youtube

Sau khi Youtube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với doanh nghiệp do Yeah1 sở hữu gián tiếp, nhân sự lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp này đã có sự bổ sung.

Ngày 26/3, thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (mã CK: YEG), công ty này vừa có sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, HĐQT YEG đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nam đảm nhiệm vị trí thành viên Tiểu ban Kiểm toán nội bộ, thay thế cho vị trí của bà Lê Thị Bích Hằng kể từ ngày 20/3. 

Hai Phó Tổng giám đốc mới cũng vừa được YEG bổ nhiệm kể từ ngày 18/3 là ông Nguyễn Ngọc Hưng và ông Nguyễn Hữu Nhật. 

Đầu tháng 3/2019, YEG dính sự cố khi Youtube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Spring Me Pte. Ltd, doanh nghiệp có trụ sở tại Thái Lan do YEG sở hữu gián tiếp 16,93% cổ phần.

Lý do chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung là do Spring Me Pte. Ltd có hoạt động tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy định của Yotube. Hai đơn vị liên quan đến YEG cũng bị ảnh hưởng trong vụ việc này là Yeah1 Network và ScaleLad. 

Yeah1 bổ nhiệm nhân sự cấp cao sau sự cố với Youtube.

Mới đây, YEG đã thông tin về việc thay đổi lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2018 trước và sau khi kiểm toán. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này còn hơn 163 tỷ đồng, giảm 9,4% so với lợi nhuận sau thuế trước kiểm toán. 

Giải thích về sự sụt giảm lợi nhuận này, YEG cho rằng công ty đã chủ động trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính vào Spring Me Pte. Ltd và tăng chi phí thẩm định đầu tư liên quan đến khoản đầu tư vào ScaleLad LLC. 

Vụ việc với Youtube được xem là sự cố thông tin tác động mạnh đến giá cổ phiếu của YEG kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ năm 2018.

Phương Anh Linh
Từ khóa: Youtube bổ nhiệm lưu trữ nội dung lãnh đạo cấp cao cổ phần YEG

Sau Tết, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Sau Tết, người dân đến gửi tiền tại các ngân hàng đông hơn hẳn. Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng cũng đang có sự phân hóa rõ rệt.

Giá thép tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước vừa được điều chỉnh tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp với mức tăng cao nhất tới 710.000 đồng/tấn.

Đề xuất mới: 7 ngày chỉnh giá xăng dầu/lần, nghỉ lễ vẫn điều hành

Việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện kể cả vào ngày nghỉ lễ nhằm tránh tình huống giá có biến động lớn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

10 triệu đồng vé máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM: Đi kiểu gì đỡ xót ví?

Giá vé máy bay từ Hà Nội và một số tỉnh miền Trung vào TP.HCM đang vô cùng khan hiếm và đắt đỏ, có chặng lên đến gần 10 triệu đồng. Để trở lại TP.HCM làm việc, đi lại như thế nào cho tiết kiệm?

Thu gần 1 tỷ đồng mỗi ngày nhờ bán đồ ăn, trà sữa trên máy bay

Bán suất ăn trên máy bay cho các hãng hàng không, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) thoát lỗ sau thời gian dài gặp khó khăn.

Nhật Bản mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động, giá rẻ bất ngờ

Nhật Bản lần đầu tiên mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động với mức giá rẻ như thịt xông khói tại Mỹ.

Pháp 'điêu đứng' vì đình công toàn quốc phản đối tăng tuổi nghỉ hưu lên 64

Cuộc đình công thứ hai trên toàn nước Pháp nhằm chống lại kế hoạch cải cách quy định nghỉ hưu của chính phủ đã làm gián đoạn việc sản xuất điện, giao thông công cộng và hoạt động của các trường học.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: Năm nay, hệ thống giao dịch mới sẽ đi vào hoạt động

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết, hệ thống giao dịch mới KRX sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2023. Đây là tiền đề cho các sản phẩm mới và quản lý giám sát tốt hơn.

Mua vàng ngày Thần tài chủ yếu chuyển khoản, khách nhập chục lần mới thanh toán được

Thanh toán chuyển khoản mua vàng ngày vía Thần Tài, có khách phải nhập chục lần mới thanh toán được tiền mua 3 chỉ vàng, có khách phải nhờ người thân chuyển khoản hộ sau vài lần chuyển khoản không thành công.

Nhà đầu tư bất động sản đi mua vàng lấy may ngày Thần Tài, không đầu tư

Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may đầu năm là thói quen của nhiều người dân. Dù thị trường bất động sản khó khăn nhưng một số nhà đầu tư bất động sản vẫn ‘chuộng’ mua vàng đầu năm để lấy may chứ không đầu tư.