Yeah1 bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao sau sự cố với Youtube

Sau khi Youtube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với doanh nghiệp do Yeah1 sở hữu gián tiếp, nhân sự lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp này đã có sự bổ sung.

Ngày 26/3, thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (mã CK: YEG), công ty này vừa có sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, HĐQT YEG đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nam đảm nhiệm vị trí thành viên Tiểu ban Kiểm toán nội bộ, thay thế cho vị trí của bà Lê Thị Bích Hằng kể từ ngày 20/3. 

Hai Phó Tổng giám đốc mới cũng vừa được YEG bổ nhiệm kể từ ngày 18/3 là ông Nguyễn Ngọc Hưng và ông Nguyễn Hữu Nhật. 

Đầu tháng 3/2019, YEG dính sự cố khi Youtube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Spring Me Pte. Ltd, doanh nghiệp có trụ sở tại Thái Lan do YEG sở hữu gián tiếp 16,93% cổ phần.

Lý do chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung là do Spring Me Pte. Ltd có hoạt động tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy định của Yotube. Hai đơn vị liên quan đến YEG cũng bị ảnh hưởng trong vụ việc này là Yeah1 Network và ScaleLad. 

Yeah1 bổ nhiệm nhân sự cấp cao sau sự cố với Youtube.

Mới đây, YEG đã thông tin về việc thay đổi lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2018 trước và sau khi kiểm toán. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này còn hơn 163 tỷ đồng, giảm 9,4% so với lợi nhuận sau thuế trước kiểm toán. 

Giải thích về sự sụt giảm lợi nhuận này, YEG cho rằng công ty đã chủ động trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính vào Spring Me Pte. Ltd và tăng chi phí thẩm định đầu tư liên quan đến khoản đầu tư vào ScaleLad LLC. 

Vụ việc với Youtube được xem là sự cố thông tin tác động mạnh đến giá cổ phiếu của YEG kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ năm 2018.

Phương Anh Linh
Từ khóa: Youtube bổ nhiệm lưu trữ nội dung lãnh đạo cấp cao cổ phần YEG

Honda Monkey 1996 mạ vàng chưa từng đổ xăng rao bán giá 300 triệu

Chiếc xe máy mini Honda Monkey 1996 phiên bản giới hạn Gold Limited Edition được chủ xe ở Hà Nội chào bán với giá lên đến 300 triệu đồng.

Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, 'nóng' không kém Trung Văn

Nhiều dự án nhà ở xã hội như dự án HUD Vân Canh, CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Rice City Long Biên… nằm trong danh sách các dự án dự kiến triển khai sớm trong năm nay tại Hà Nội.

Chung cư ở 5 năm bán lời tiền tỷ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

Các căn hộ chung cư ở thị trường thứ cấp chắc chắn về pháp lý, đa số các dự án đều đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng… Đó là nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua chung cư có sẵn khiến giá luôn ở mức cao, khó giảm.

Những gam màu đa sắc trong bức tranh kinh tế 5 tháng đầu năm

Nhận diện được vấn đề sẽ có giải pháp đúng đắn giúp giải quyết vấn đề đó, hoặc ngược lại. Quy luật này đã được thực chứng nhiều đời nay.

Thủ tướng chỉ đạo ba bộ xử lý kiến nghị về phòng cháy karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi ba Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý theo thẩm quyền kiến nghị của doanh nghiệp karaoke về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Loạt quán karaoke ở Quảng Trị bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Do vi phạm về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, 21 quán karaoke trên địa bàn TP. Đông Hà bị lực lượng chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng chậm, thua xa Thái Lan

Dù Trung Quốc đã chấp thuận cho khách đoàn vào Việt Nam từ 15/3, song lượng khách từ thị trường này đến Việt Nam vẫn tăng chậm. 5 tháng, Việt Nam mới đón được gần 400.000 khách Trung Quốc.

Tín hiệu lạ: Trái chủ công ty đại gia Đặng Thành Tâm chưa muốn lấy tiền!

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm chỉ mua lại được một nửa số trái phiếu chào mua lại trước hạn. Trái chủ không đồng ý bán lại, là một tín hiệu khá bất ngờ sau gần một năm thị trường trái phiếu doanh nghiệp lao dốc.

Tọa đàm 'Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp'

Việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, bởi thị trường này nắm giữ nguồn vốn rất lớn cho nền kinh tế.

Nỗ lực thu thuế với thương mại điện tử

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã từng bước hoàn thiện quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.