Ya Suy gây sốt tại Bài hát yêu thích

Quán quân Vietnam Idol đứng trên sân khấu này với một ca khúc của người đồng hương là nhạc sĩ Y Phôn K’sor.
Ya Suy gây sốt tại Bài hát yêu thích - ảnh 1

Hình ảnh lịch lãm, trẻ trung của Ya Suy trên sân khấu Bài hát Việt cách đây không lâu.

Ngay sau phần trình diễn thành công trên sân khấu Bài hát Việt, chàng trai dân tộc Chu Ru sẽ mang tới cho khán giả một câu chuyện cổ tích qua ca khúc mang tên Đôi chân trần trong chương trình Bài hát yêu thích. Bản thu này chỉ nhận được 4,84% tổng điểm bình chọn, nhưng sáng tác của Y Phôn K’sor vẫn dễ dàng leo lên vị trí thứ 5 trong top 12 ca khúc được biểu diễn tại liveshow 8 lần này.

Việc tái xuất chương trình BHYT chính là cơ hội để Ya Suy thể hiện tài năng âm nhạc thiên bẩm của mình sau một thời gian dài vắng bóng sân khấu lớn.

Đang thống trị top 12 ca khúc của liveshow tháng 8 chính là bản hit Chậm lại một phút của Văn Mai Hương. Đứa con tinh thần nằm trong album Mười tám+ vừa ra mắt của á quân Vietnam Idol 2010 đã trở thành ca khúc có lượng bình chọn cao nhất trong hơn 200 ca khúc của bảng đề cử chương trình BHYT. Với tổng điểm bình chọn 8,14%, Chậm lại một phút đã xuất sắc giành được chiếc vé đầu tiên góp mặt trong đêm liveshow tháng 8 tới đây.

Sáng tác của Vương Vũ đậm chất ballad, trữ tình - một phong cách vô cùng mới mẻ so với những ca khúc cũ sôi động và nhí nhảnh từng làm nên tên tuổi của Văn Mai Hương. Với phần phối khí của nhạc sĩ Hoài Sa, cô Cám xử lý ca khúc này rất tinh tế. Bên cạnh đó, với chất giọng đặc trưng đầy nội lực, bạn gái Lê Hiếu dễ dàng đem đến cho khán giả một sản phẩm vô cùng hoàn hảo. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu một bước trưởng thành của Văn Mai Hương khi cô trở nên đằm hơn, chững chạc hơn, sâu sắc hơn, đẳng cấp hơn.

Trong 12 ca khúc được biểu diễn tại liveshow tháng 8 của BHYT, Cao nguyên đá Đồng Văn cũng nhận được nhiều cảm tình của hội đồng tuyển chọn. Sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Cường đậm chất dân ca nhưng không kém phần trẻ trung, hấp dẫn qua giọng hát cao sáng khỏe khoắn của Lê Anh Dũng – quán quân Sao Mai 2007 dòng nhạc thính phòng.

Sự xuất hiện của Bảo Trâm, Hoàng Tôn, Dũng Hà... ngầm khẳng định các thí sinh bước ra từ gameshow truyền hình vẫn có sức hút lớn đối với khán gải xem truyền hình. Live show Bài hát yêu thích tháng 8 sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 4/8 tại sân khấu Lan Anh - TP.HCM.

Ya Suy gây sốt tại Bài hát yêu thích - ảnh 2

Danh sách 12 ca khúc được biểu diễn trong liveshow tháng 8 của chương trình Bài hát yêu thích.

G.A.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !