Xuất khẩu tấn trái cây và tôm hùm đầu tiên trong năm mới qua cửa khẩu Lào Cai

Sáng ngày mùng 2 Tết (9-2-2016), Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục thông quan nhanh gọn, an toàn cho những tấn trái cây miền Nam và tôm hùm miền Trung sang thị trường Vân Nam- Trung Quốc.

Đây là những chuyến hàng “xông đất” đầu năm mới ở Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Xuất khẩu tấn trái cây và tôm hùm đầu tiên trong năm mới qua cửa khẩu Lào Cai - ảnh 1

Chuyến hàng trái cây xuất khẩu đầu tiên trong năm mới, ở Cửa khẩu Lào Cai.

Ông Vũ Quang Vĩnh- Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai phấn khởi nói: “ Chúng tôi rất vui mừng vì những tấn hàng “xông đất” là trái cây và hải sản của bà con nông dân miền Nam và miền Trung. Chúng tôi thực hiện thủ tục thông quan nhanh gọn, an toàn theo qui định cải cách hành chính của ngành Hải quan. Chúng tôi tin tưởng và hi vọng một năm mới thắng lợi của bà con nông dân trong sản xuất và tiêu thụ nông, hải sản”.

Công ty Tấn Phát là đơn vị “xông đất”  đầu tiên, với hơn 40 tấn xoài cát, chôm chôm từ miền Nam, xuất sang thị trường tỉnh Vân Nam- Trung Quốc. Anh Trần Tiến Dũng, cán bộ của công ty cho biết: “Công  ty đã ký kết với đối tác Trung Quốc từ trong năm 2015, đây là chuyến hàng  khai xuân, mở đầu một năm mới làm ăn với phía bạn hàng TQ nên chúng tôi chọn ngày mùng 2 Tết “xông đất” theo phong tục. Mong một năm mới hai bên làm ăn, cùng phát triển, là đối tác tin cậy của nhau”. Theo anh Dũng, để giữ chữ tín, công ty đã thu mua xoài, chôm chôm từ những nhà vườn ở Vĩnh Long, Sóc Trăng… bảo đảm kích cỡ, chất lượng và an toàn.

Xuất khẩu tấn trái cây và tôm hùm đầu tiên trong năm mới qua cửa khẩu Lào Cai - ảnh 2

Cán bộ Hải quan và Biên phòng thực hiện thủ tục thông quan nhanh gọn, an toàn cho hàng hóa xuất khẩu đầu năm mới.

Công ty Việt Tú xuất khẩu gần hai tấn tôm hùm, thu mua từ miền Phú Yên, qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, vào lúc 10 giờ sáng ngày mùng 2 Tết. Tôm sống được bảo quản trong những thùng chuyên dụng, thông quan qua cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Lào Cai). Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú- Giám đốc công ty cho biết: “Đây là mặt hàng hải sản cao cấp xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của những khách sạn, nhà hàng “có tiếng” của tỉnh Vân Nam- Trung Quốc. Công ty rất phấn khởi, trong ngày đầu năm, thủ tục thông quan nhanh gọn, rút ngắn thời gian và bảo đảm thuận tiện, an toàn”.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hóa ngay từ những ngày đầu năm mới, Chi cục Hải quan Lào Cai và Đồn biên phòng cửa khẩu đã bố trí lực lượng, chia từng ca, ứng trực làm việc như những ngày bình thường khác. Các bộ phận chức năng thực hiện qui trình kiểm dịch, mở tờ khai, thông quan nhanh, gọn, an toàn.

Quốc Dũng

Vàng thế giới tiếp tục leo thang, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng nhẫn trong nước hôm nay (24/3) tiếp đà tăng từ hôm qua, chiếm lại mốc 56 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng nhẫn tăng cùng chiều với giá vàng thế giới khi chiều nay lên sát 2.000 USD/ounce.

Hành trình “chạm đến trái tim du khách” cần bắt đầu bằng “nụ cười”

Để giữ chân du khách, khiến họ yêu mến một vùng đất và mong muốn quay trở lại, đôi khi chỉ cần những điều vô cùng đơn giản, đó là một nụ cười và hành động cúi chào thân thiện.

Các sân golf tức tốc cảnh báo người chơi không đánh bạc

"Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf".

Một ngân hàng thu thêm 55.000 đồng/tháng phí SMS Banking

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa gửi thông báo đến các khách hàng về việc thu thêm phí vượt tin kể từ ngày 1/4 đối với dịch vụ SMS Banking.

Lý do bất ngờ vụ EVN dừng đột ngột mua điện mặt trời Trung Nam

Do chủ đầu tư thi công dự án không đúng thiết kế được thẩm định, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đã xử lý sai phạm về thi công công trình chưa đúng quy định và yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm.

Bamboo Airways dự kiến huy động gần 10 nghìn tỷ qua phát hành cổ phần

CTCP Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways (BAV) vừa có thông báo mời họp đại hội cổ đông bất thường năm 2023 với nội dung muốn huy động gần 10.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ.

Ngành hàng thu vài chục tỷ USD lo khách quay lưng vì tiêu chuẩn bền vững

Các nước nhập khẩu hàng dệt may trên thế giới dần yêu cầu sản phẩm Việt Nam đáp ứng trách nhiệm xã hội, thân thiện môi trường, dùng tài nguyên thiên nhiên thấp. Tiêu chuẩn này khiến ngành xuất khẩu 44 tỷ USD trong năm 2022 đối mặt nhiều nỗi lo.

Khách sạn ven biển giá trăm, nghìn tỷ âm thầm rao bán trước mùa cao điểm

Không còn ăn nên làm ra, ngâm vốn cả trăm, nghìn tỷ, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng đang phải âm thầm rao bán; trong đó có các khách sạn 4-5 sao giá gần nghìn tỷ đồng.

Các chủ quán karaoke Nghệ An xin vừa hoạt động vừa khắc phục

Các chủ quán karaoke trên địa bàn tỉnh Nghệ An “kêu cứu” sau một thời gian dài bị đóng cửa ngừng hoạt động vì chưa đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy theo quy định mới.

Giá vàng hôm nay 24/3: Tiếp tục tăng vọt, lên sát 2.000 USD/ounce

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt, ở ngưỡng 1.992 USD/ounce, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.