Xếp hạng doanh nghiệp Fast 500 - tư nhân áp đảo

DN tư nhân chiếm đến 71,6% trong tổng số 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng Fast 500.

Xếp hạng doanh nghiệp Fast 500 - tư nhân áp đảo

Xếp hạng doanh nghiệp Fast 500 - tư nhân áp đảo

Tham dự và trao chứng nhận Fast 500 cho các DN có ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT - Ảnh Duy Nguyên

Lễ công bố bảng xếp hạng Fast 500 – top 500 doanh nghiệp (DN) tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2011 vừa được diễn ra sáng nay (10/4) tại TP.HCM. Theo đó, dẫn đầu bảng xếp hạng là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Hòa, xếp thứ 2 và thứ 3 là Công ty Cổ phần XNK Vĩnh Long và Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn.

Các chuyên gia nghiên cứu Fast 500 nhận định rằng, 500 DN trong bảng xếp hạng Fast 500 này có khả năng đối đầu khá tốt với những khó khăn chung của tình hình kinh tế trong nước và thế giới và giữ đà tăng trưởng cao.

Cũng giống như năm trước, trong bảng xếp hạng Fast 500 năm nay, DN tư nhân tiếp tục chiếm số lượng áp đảo với tỷ lệ 71,6%, so với 22,2% DN Nhà nước. 70% DN tư nhân trong Fast 500 dự kiến sẽ tăng đầu tư và mở rộng sản xuất trong năm 2012.

Phần lớn DN Fast 500 hoạt động trong các ngành sản xuất như: chế tác, nông nghiệp, sản xuất hàng xuất khẩu, xây dựng, kinh doanh xăng dầu, dịch vụ…

Được biết, đây là năm thứ hai bảng xếp hạng Fast 500 được nghiên cứu và công bố. Hoạt động này sẽ được tiến hành hằng năm, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những DN có hiệu quả và tăng trưởng nhanh nhất. Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và căn cứ theo một số chuẩn mực quốc tế, do Công ty Vietnam Report và Báo Vietnamnet thực hiện.

Ngoài bảng xếp hạng Fast 500, Vietnam Report còn công bố bảng xếp hạng 500 DN vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Duy Nguyên

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.