Xem trực tiếp Lễ trao giải Oscar 2016

Vào lúc 7h sáng ngày 29/2, Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 - năm 2016 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HBO (phát lại vào 19 giờ cùng ngày), với hai phần: Thảm đỏ Oscars và trực tiếp Lễ trao Giải thưởng Thường niên của Viện Hàn Lâm lần thứ 88

Đại diện HBO châu Á cho biết, Lễ trao giải Oscars lần thứ 88 - 2016, sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh HBO và ứng dụng HBO Go từ 7 giờ sáng ngày 29/2 (phát lại vào 19 giờ cùng ngày), với hai phần: Thảm đỏ Oscars và trực tiếp Lễ trao Giải thưởng Thường niên của Viện Hàn Lâm lần thứ 88.

Theo đó, đưa tin trực tiếp từ Thảm đỏ Oscars 2016, ban truyền thông xã hội của HBO châu Á và dẫn chương trình người Mỹ gốc Đài Loan, Janet Hsieh, sẽ chia sẻ các khoảnh khắc, hình ảnh, video phỏng vấn, biểu cảm của người hâm mộ trên thảm đỏ khi họ phỏng vấn những siêu sao của Hollywood trước lễ trao giải.

Tại hạng mục tôn vinh các nhà làm phim, Alejandro González Iñárritu đang đứng trước cơ hội giành tượng vàng Oscar hạng mục Đạo diễn xuất sắc trong hai năm liên tiếp.

Tuy nhận được sự ủng hộ từ giới phê bình điện ảnh, George Miller của Mad Max: Fury Road rất khó tạo nên kỳ tích.

Nếu nhà làm phim 70 tuổi người Australia gây ra bất ngờ, ông sẽ là người lớn tuổi thứ hai từng thắng giải Đạo diễn xuất sắc, chỉ kém kỷ lục 74 tuổi của Clint Eastwood với Million Dollar Baby (2004).

Phim truyện xuất sắc - hạng mục quan trọng nhất tại lễ trao giải năm nay, có sự tham gia của 8 tác phẩm: The Big Short, Bridge of Spies, Brooklyn, Mad Max: Fury Road, The Martian, The Revenant, Room và Spotlight.

Và một trong những điểm khiến Lễ trao giải Oscar 2016 trở nên hồi hộp hơn cả là có rất nhiều người đang lặng lẽ theo dõi: Liệu nam tài tử điển trai Leonardo Di Carprio có một lần nữa "hụt ăn" với tượng vàng hay không?

Tất cả sẽ được trả lời vào sáng ngày 29/2.

>>Tại sao có ngày nhuận 29/2 sau 4 năm?

L.H

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !