Xem ca khúc Thái đang gây sốt cộng đồng mạng

Gần đây, video của một ca khúc nhạc Thái với giai điệu cực bắt tai cùng vũ đạo dễ học dễ nhớ đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội.

Ca khúc có phiên âm từ tiếng Thái là Rak Tong Perd (Naen Ok), nghĩa tiếng Anh là Love Must Be Open (Breast Pain), với video mang tên Splash Out. Đây là sản phẩm kết hợp giữa nhóm nhạc hip hop Thái Lan mang tên 3.2.1 cùng với cô ca sĩ chuyên hát nhạc trữ tình người Thái Baitoey R Siam. Ra mắt từ ngày 1/5, nhưng video này đã nhận được hơn 10 triệu lượt trên mạng xã hội Youtube. Hiện nay, video này vẫn có xu hướng tăng lên với tốc độ 1 triệu lượt mỗi ngày.

Video Splash Out của ca khúc Rak Tong Perd (Naen Ok).
Xem ca khúc Thái đang gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 1
Video ca khúc này đang gây cơn sốt lớn tại các nước Đông Nam Á và có cả Việt Nam

Nội dung ca khúc là kết quả của một sự chơi chữ. Ca khúc nói về việc các cô gái nên mở rộng trái tim và cảm xúc (hoặc ngực) bởi vì họ đang phải chịu đựng sự bóp nghẹt khó chịu ở trong lòng.

Không chỉ hấp dẫn về ca từ, phần vũ đạo trong MV cũng là điểm cộng của ca khúc hot này với màn vũ đạo dễ thực hiện và tất nhiên là rất gợi cảm. Hiện tại, giới trẻ Đài Loan đang rất chuộng màn vũ đạo này. Trong khi đó, trên mạng chia sẻ video Youtube, rất nhiều bạn trẻ cũng đã tự thực hiện những clip "nhái".

Xem ca khúc Thái đang gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 2
Bên phải ngoài cùng là ca sĩ Baitoey R Siam. Những người còn lại là 3 thành viên chính của nhóm nhạc 3.2.1

Hatai Sarawutpaiboon, người đứng đầu của hãng đĩa Kamikaze, nói rằng mạng xã hội là một công cụ gián tiếp cho sự thành công của ca khúc này, bỏi vì nếu video Splash Out gây được ấn tượng mạnh với người xem, thì họ sẽ giúp quảng bá cho ca khúc cùng lúc. Bà cũng nói rằng Trung Quốc và Đài Loan là hai quốc gia đang có ý định sẽ mua bản quyền để phát sóng trên truyền hình quốc gia.

Xem ca khúc Thái đang gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 3

Thunyawat Chaitrakulchai, chuyên gia về lĩnh vực Marketting, nói rằng một trong những lý do giúp video Splash Out trở nên đình đám. Thứ nhất, bài hát là kết quả của sự kết hợp những mặt mạnh của hai nghệ sĩ: nhóm nhạc hip hop 3.2.1 và cô ca sĩ chuyên hát nhạc dân ca Baitoey R Siam. Thứ hai, ông cho rằng vũ đạo của ca khúc là một phần quan trọng khiến cho video trở nên thành công như thế.

Xem ca khúc Thái đang gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 4
Xem ca khúc Thái đang gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 5
Vũ đạo đang gây sốt khắp Đông Nam Á.

“Nếu các nghệ sĩ Thái muốn có một ca khúc nổi tiếng toàn cầu trong thời đại kỹ thuật số thì họ cần phải tạo ra những sản phẩm âm nhạc dễ gây cơn sốt như Gangnam Style của Psy đến từ Hàn Quốc”, ông nói.

“Trong ca khúc Gangnam Style, chúng ta hoàn toàn không hiểu Psy đang hát về cái gì. Nhưng vì phần nhạc quá sôi động, còn video làm người ta thấy vui khi xem và điệu nhảy cũng dễ dàng để học theo”, ông chia sẻ thêm.

Sau đây là một số trong rất nhiều video nhái lại vũ đạo ca khúc Rak Tong Perd (Naen Ok).

Video nhái lại vũ đạo từ Đài Loan.

QUANG HUY

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !