Xây chợ tiền tỷ hoành tráng xong… bỏ hoang ở Nghệ An

Nhiều chợ trên địa bàn Nghệ An được đầu tư xây dựng hàng tỷ đồng nhưng lại bỏ hoang gây lãng phí ngân sách.

{keywords}
Chợ Tân Long (Tân Kỳ) được xây dựng từ những năm 2008 với trị giá 1,1 tỷ đồng. Được kỳ vọng là trung tâm buôn bán của địa phương, tuy nhiên, đến nay chợ vẫn trong tình trạng hoang vắng. Hiện nay xã vẫn đang tiếp tục vận động bà con vào họp chợ. Ảnh: Văn Trường
{keywords}
Ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Tân Long (Tân Kỳ) cho biết, do không có ai vào, nền chợ được kẻ vẽ làm sân chơi cầu lông. Ảnh: Văn Trường
{keywords}
Chợ Cô Ba, xã Châu Bình (Quỳ Châu) được xây dựng từ năm 2015, với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng. Có diện tích hơn 5.000 m2, chợ được thiết kế hệ thống tường rào, có đình. Hiện nay chợ bị bỏ hoang, một số hàng quán lại tràn ra mặt đường buôn bán. Ảnh: Văn Trường
{keywords}
Cỏ dại mọc phủ kín khuôn viên chợ Cô Ba. Ảnh: Văn Trường
{keywords}
Đình chợ Cô Ba đóng kín mít, phía trước làm nơi chứa gỗ. Nguyên nhân các chợ Cô Ba, Tân Long đang bị bỏ hoang được lãnh đạo địa phương lý giải là do mật độ dân cư thưa thớt, số lượng qua lại khu vực xây chợ còn ít, người buôn bán cũng không nhiều và hiện người dân đang quen mua bán tại các chợ cóc trên các trục đường thuận tiện giao thông hơn. Ảnh: Văn Trường
{keywords}
Còn ở xã Nghi Kim (TP Vinh), khi thực hiện dự án khu đô thị mới do Công ty CP Xây dựng Trường Sơn làm chủ đầu tư, chợ mới Nghi Kim được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay gần 5 năm qua khu chợ vẫn bỏ hoang. Lãnh đạo xã Nghi Kim cho biết: Đến nay chợ vẫn chưa hoạt động, xã đã làm việc với nhà đầu tư và được biết do doanh nghiệp không chuyên về quản lý chợ nên đang muốn chuyển nhượng lại cho doanh nghiệp khác quản lý, kinh doanh nhưng chưa có kết quả. Ảnh: H.T
5 nơi ở Hà Nội không đeo khẩu trang không được vào

5 nơi ở Hà Nội không đeo khẩu trang không được vào

Trước yêu cầu “báo cáo thật” của Phó chủ tịch UBND TP HN Ngô Văn Quý, đại diện huyện Gia Lâm cho biết chỉ có 10% người dân đeo khẩu trang ở các chợ.

Theo Báo Nghệ An

 

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hội nghị sữa toàn cầu 2024: Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero

Trong lần thứ 4 tham dự Hội nghị sữa toàn cầu, Vinamilk mang đến một hình ảnh ấn tượng với nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ về bước tiến của ngành sữa Việt Nam vì mục tiêu Net Zero và phát triển bền vững.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.