Xăng tăng kỷ lục, loại xe được kỳ vọng giúp người Việt giảm chi tiêu "đắt hàng" cỡ nào?

Ai cũng bảo rằng sẽ mua xe đạp do giá xăng tăng thế nhưng thực tế lại khá trái ngược.

Ngay khi giá xăng tăng và chạm đỉnh lịch sử, cộng đồng mạng đã kháo nhau chuyển sang xe đạp để giảm chi tiêu cho nhiên liệu, rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, thực tế tại các cửa hàng bán xe đạp tại TP HCM thì khá trái ngược với những lời rủ rê trên mạng.

Chủ một cửa hàng xe đạp tại quận 12 cho biết lượng xe bán ra từ hôm xăng tăng gần nhất (11/3) đến nay không có nhiều biến động. "Cửa hàng khác thì tôi không biết như thế nào, riêng cửa hàng của tôi thì không có tăng đột biến. Lượng khách khá thưa. Chủ yếu khách ra xem mẫu", chủ cửa hàng cho biết.

Anh nói tiếp: "Tôi có nghe mọi người bảo sẽ chuyển sang đi xe đạp nên cũng thấy mừng vì mình sẽ bán được hàng. Nhưng thực tế không như kỳ vọng. Tôi bán được 7-8 chiếc trong gần một tuần qua. Con số không cao so với các ngày khác".

Một cửa hàng xe đạp tại quận 3 có vài khách đến xem mẫu. "Mình xem giá cả trước. Hiện tại bản thân còn cân nhắc cân nhắc giữa giá xe mới với chi phí tiền xăng bỏ ra cho chiếc xe máy đang chạy. Cái nào lợi hơn thì mình quyết", anh Lộc (quận 1) cho hay. Vì đi làm khá gần nhà nên anh dự định mua xe đạp kết hợp tập thể dục, nhưng nếu có việc đi xa thì vẫn phải đi xe máy.

Theo ông Đặng Thành Phong, Giám đốc Truyền thông của Thế Giới Di Động , đơn vị kinh doanh xe đạp tại hệ thống Điện Máy Xanh và AVASport, số liệu kinh doanh mặt hàng này không có gì đột biến.

"Một số dòng sản phẩm có nhích nhẹ, riêng xe đạp thể thao tăng 64% hai tuần đầu tháng 3 so với cùng kỳ tháng 2", ông Đặng Thành Phong cho hay. Trong đó, xe đạp trẻ em và xe đạp địa hình là hai dòng xe được lựa chọn nhiều nhất.

Ông nói thêm: "Xe đạp trẻ em được lựa chọn nhiều nhất ở phân khúc 2-3 triệu đồng, xe đạp địa hình ở phân khúc 5-10 triệu đồng/chiếc. Chúng tôi luôn có đủ hàng hóa cho khách hàng lựa chọn. Đồng thời sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng sở hữu một chiếc xe đạp bằng các chương trình khuyến mại lớn, giảm giá sâu, tặng kèm, trả góp".

Theo ông Phong, thị trường xe đạp thời gian tới sẽ còn nhiều khả quan do người dân chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, tập luyện nhiều hơn, chăm sóc sức khỏe lên trong bối cảnh dịch bệnh.

"Giá xăng tăng để khách hàng đi mua xe đạp nhiều hơn thì cần phải xem xét thêm. Cơ bản công dụng của một chiếc xe máy khác chiếc xe đạp nhiều lắm. Mức độ xăng tăng giá chắc cũng chưa tới mức để người dân đi đổi xe", ông chia sẻ.

Giá xăng hôm nay tăng mạnh, gần chạm mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng hôm nay tăng mạnh, gần chạm mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h chiều 11/3, giá xăng E5 RON 92 tăng 2.908 đồng/lít, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 2.990 đồng/lít.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 5%, thị phần nội địa được củng cố

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng.

Vinamilk đồng hành chuỗi hoạt động của CLB Báo chí phát triển xanh

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đồng hành và tích cực tham gia vào chuỗi hoạt động của CLB Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon.