Xác minh người nước ngoài với tấm biển 'xin tiền' trên đường phố Đà Nẵng

Cơ quan chức năng ở Đà Nẵng đang xác minh người đàn ông nước ngoài cầm tấm biển ghi dòng chữ “Tôi đang đi du lịch mà không có tiền. Xin vui lòng hỗ trợ chuyến đi của tôi” xuất hiện trên đường phố.

Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền hiện hình ảnh một người nước ngoài đứng tại đường Hoàng Diệu (Đà Nẵng) trên tay cầm tấm biển ghi dòng chữ “Tôi đang đi du lịch mà không có tiền. Xin vui lòng hỗ trợ chuyến đi của tôi”.

Được biết, mấy ngày gần đây, người này còn thường xuyên xuất hiện tại nhiều trục đường trung tâm ở Đà Nẵng cùng với tấm biển với nội dung xin tiền.

Hình ảnh người nước ngoài xin tiền trên đường Hoàng Diệu (quận Hải Châu, Đà Nẵng)

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Đà Nẵng cho biết, sở đã nắm được thông tin và đã báo cho Tổ xử lý nhanh và Công an thành phố.

Theo ông Hoàng, chủ trương của Đà Nẵng là không có người lang thang xin ăn. Đối với trường hợp người nước ngoài lang thang, không có nơi cư trú sẽ được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội hỗ trợ ăn uống, chỗ ở, tìm hiểu nguyên nhân vì sao họ lại như vậy. 

“Nếu là khách du lịch thì đoàn nào đưa? Họ nhập cảnh vào Việt Nam như thế nào?...tuỳ từng trường hợp, chúng tôi sẽ báo cáo UBND để có ý kiến”, ông Hoàng cho hay.

Những ngày gần đây, người này thường xuyên xuất hiện tại những trục đường trung tâm TP Đà Nẵng

Một cán bộ Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng cho biết thêm, mấy ngày trước chúng tôi đã làm việc với người này nhưng anh ta không cung cấp thông tin. Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng cũng đã hỏi người này có cần hỗ trợ trợ gì không nhưng anh ta nói không cần hỗ trợ rồi im lặng bỏ đi.

"Ngày hôm nay, chúng tôi có mặt tại địa điểm mà người dân phản ánh nhưng anh ta đã rời đi và di chuyển liên tục. Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị, công an, nếu người này tiếp tục có hành vi xin tiền sẽ có hướng xử lý”, vị này cho hay.

Diệu Thùy

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Người dân Hà Nội co ro trong cái lạnh sau những ngày nắng nóng

Dù đã được dự báo từ trước nhưng không ít người dân Thủ đô ra đường vẫn phải co ro bởi nhiệt độ giảm nhanh khi không khí lạnh tràn về.

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Đang cập nhật dữ liệu !