Vương Thu Phương lên tiếng về ồn ào bị loại trước chung kết HHVN

Khẳng định rằng mình và BTC đều chịu sức ép dư luận quá lớn, vì thế, Vương Thu Phương đã chấp nhận không xuất hiện trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam để tránh ảnh hướng tới các thí sinh khác.

Vương Thu Phương lên tiếng về ồn ào bị loại trước chung kết HHVN

- Nhiều người khá bất ngờ khi thấy bạn không có mặt trên sân khấu trong đêm chung kết trao giải cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2012", bạn có thể giải thích lý do?

- Hiện giờ tôi không biết nói gì. Tôi hoàn toàn đâu có muốn điều đó xảy ra.

- Quyết định đình chỉ với nội dung không cho bạn xuất hiện trên sân khấu trong đêm chung kết trao giải đã được đăng tải trên mạng. Vậy bạn có đồng tình về quyết định đó?

- Nếu bây giờ tôi nói đồng tình hay không đồng tình thì chỉ là ý kiến chủ quan của riêng tôi mà thôi. Tôi rất buồn và hụt hẫng. Tôi không thể dối lòng và nói rằng mình không hề có cảm xúc gì, nhưng nếu sự vắng mặt của tôi trên sân khấu có thể khiến cho cuộc thi được tròn vẹn hơn, thì tôi thấy cũng xứng đáng. Vì cuộc thi này là sự cố gắng của cả một tập thể, một người vì mọi người... đó là một sự hy sinh cần thiết.

- Trước khi đăng ký thi "Hoa hậu Việt Nam 2012", bạn có đọc kỹ thể lệ và có làm cam kết theo quy định không?

- Tất nhiên là tôi đã xem xét rất kỹ thể lệ cuộc thi và bàn thân tôi cũng cảm thấy mình không làm gì sai, ban tổ chức cũng không hề sai. Chỉ là sức ép của dư luận quá lớn, mà một cuộc thi quan trọng nhất là sự ủng hộ của dư luận, tôi hiểu, vậy nên tôi đành cố gắng từ bỏ để mang lại thuận lợi cho tất cả các bạn thí sinh còn lại.

Vương Thu Phương lên tiếng về ồn ào bị loại trước chung kết HHVN

- Nhưng bạn giải thích sao về việc những bức ảnh cưới của bạn xuất hiện tràn lan trên mạng trước giờ "Hoa hậu Việt Nam 2012" được lên sóng?

- Như tôi đã nói, nếu dư luận đã không buông tha cho tôi thì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Một bộ ảnh cưới trong điều kiện bình thường có thể không nói lên được điều gì, nhưng đó là bộ ảnh của Vương Thu Phương - giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011 và là ứng cử viên của Hoa hậu Việt Nam 2012 thì lại là chuyện khác. Tôi không muốn nói thêm nhiều về vấn đề này nữa vì lời thanh minh giờ đây cũng giống như một con dao 2 lưỡi mà thôi.

- Cảm giác của bạn ra sao về biệc bị đình chỉ không cho xuất hiện trong đêm chung kết trao giải?

- Bất ngờ và buồn vô cùng. Tôi đến với Hoa hậu Việt Nam 2012 mục đích chính là muốn thay lời cảm ơn đến tất cả những ai đã luôn ủng hộ và bên cạnh tôi, để rồi không đi được tới cùng. Trong tôi chỉ còn lại sự tiếc nuối vì đã không làm được gì cho những người bạn đã luôn ủng hộ tôi.

- Bạn sẽ làm gì trong vài ngày tới?

- Đóng cửa và im lặng xem lại mình. Tôi đã được dạy dỗ rằng, với mọi điều bất lợi xảy ra việc đầu tiên là hãy xem lại bản thân trước khi oán trách người khác.

- Nhưng dư luận đang lo ngại vụ việc này có thể dẫn đến việc ban tổ chức cuộc thi "Siêu mẫu Việt Nam" phải xem lại giải Vàng mà bạn đã đạt được. Bạn đã nghĩ đến điều đó chưa?

- Tôi có nghĩ tới. Nhưng điều đó thật sự không quan trọng với tôi nữa vì tất cả mọi danh hiệu đối với tôi đều không quan trọng bằng sự quan tâm của mọi người. Nếu các bạn đã thật sự lo lắng cho tôi, thì dù có đánh đổi mọi thứ tôi cũng không hề hối tiếc.

Vương Thu Phương lên tiếng về ồn ào bị loại trước chung kết HHVN

- Nếu vì những lùm xùm này mà không còn cơ hội để tham gia hay hoạt động nghệ thuật nữa thì bạn nghĩ sao?

- Như tôi đã nói, sàn diễn và thời trang là niềm đam mê của tôi. Dư luận có thể thành kiến tôi nhưng không thể ngăn cản tôi đến với ước mơ của mình. Dám làm, dám chấp nhận, dám vượt qua... đó mới là con người của tôi. Suy nghĩ của tôi bây giờ là bất cứ giá nào cũng không thể đầu hàng và dẹp bỏ đam mê quả mình.

- Gia đình bạn nói gì về chuyện này?

- Gia đình luôn tin tưởng tôi. Câu nói mà tôi được nghe nhiều nhất từ gia đình đó là: "Cố lên! Vì con đường đến với thành công không phải lúc nào cũng trải toàn hoa hồng... Mọi người luôn tin ở con!"

- Bạn có lời gì để chia sẻ với 39 bạn thí sinh đã từng đồng hành với mình trong những ngày qua tại cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2012"?

- Tôi luôn muốn gửi lời đến các bạn rằng tôi rất quý mến và kỳ vọng các bạn sẽ đem lại sự tự hào cho phụ nữ Việt Nam. Điều mà tôi cần chia sẻ duy nhất đó là tình cảm đến từ trái tim mình, mong rằng các bạn sẽ luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

TIÊU PHONG

Ảnh: Quang Khuê

Ảnh: Quang Khuê

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !