Vua hài Châu Tinh Trì thua kiện

Lần thứ 2 đối diện với "cô học trò" Trương Vũ Ỷ trước pháp luật, vua hài Hong Kong đã không có được kết quả như mong muốn.

Mới đây, tòa án Thượng Hải đã bác đơn kiện Trương Vũ Ỷ của Châu Tinh Trì. Điều đó đồng nghĩa với việc công ty Star Overseas của "vua hài" cũng thất bại luôn trong việc đòi 14 triệu NDT bồi thường từ cô học trò nhỏ.

Tương tự như Trương Nghệ Mưu, Châu Tinh Trì có công phát hiện ra rất nhiều gương mặt nữ mới tiềm năng và xinh đẹp cho làng điện ảnh Hoa ngữ như Trương Bá Chi, Chung Lệ Đề, Mạc Văn Úy, Lương Vịnh Kỳ... Trương Vũ Ỷ cũng là một cái tên như thế.

Cô gái sinh năm 1986 này bắt đầu được chú ý sau khi tham gia bộ phim đình đám năm 2008 CJ7 của Châu Tinh Trì. Sau đó, Trương Vũ Ỷ còn đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Shaolin girl cũng của diễn viên - nhà sản xuất danh tiếng này.

Tuy nhiên, mối quan hệ thầy trò tốt đẹp này không kéo dài lâu. Năm 2010, Trương Vũ Ỷ bất ngờ chấm dứt hợp đồng với công ty Star Overseas của Châu Tinh Trì và cả hai đưa nhau ra tòa giải quyết tranh chấp. Vào thời điểm đó, tòa án đã ra phán quyết Trương Vũ Ỷ phải trả cho Star Overseas 3 triệu đôla Hong Kong (390.000 USD) để đổi lấy sự tự do. Nhưng sau đó, công ty của Châu Tinh Trì tiếp tục đệ đơn kiện và lần này đòi tới 14 triệu NDT (2 triệu USD). Tuy nhiên, kết quả đã không có lợi cho vua hài Hong Kong.

Vua hài Châu Tinh Trì thua kiện - ảnh 1
Vua hài Châu Tinh Trì thua kiện - ảnh 2
Châu Tinh Trì và Trương Vũ Ỷ ngày còn bên nhau.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !