Vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn chém gây thương tích: Do mâu thuẫn về tiền bạc

Theo tường trình của nữ sinh lớp 9, do nữ sinh lớp 10 nợ tiền và mượn đồ không trả nên đã hẹn để nói chuyện. Sau đó giữa các nữ sinh xảy ra xô xát.

Chiều nay 11/4, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an huyện và các trường liên quan làm rõ vụ học sinh đánh nhau vừa xảy ra tại khu vực nghĩa địa xã Trung Giang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). 

Bước đầu xác định vụ việc xảy ra vào ngày 2/4, nhưng mới đây clip về vụ việc này mới xuất hiện trên mạng xã hội. 

Lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX huyện Vĩnh Linh và Trường THCS Cửa Tùng đã mời học sinh liên quan đến làm việc. 

Theo tường trình của N.T.H.L. (học lớp 9, Trường THCS Cửa Tùng), vì nữ sinh lớp 10 Trung tâm GDNN - GDTX huyện Vĩnh Linh nợ tiền và mượn đồ không trả nên L. đã hẹn gặp để nói chuyện. Đi cùng L. có một số học sinh khác. 

Chiều 2/4, khi 2 nữ sinh gặp nhau đã xảy ra mâu thuẫn. L. không kiềm chế được nên dùng mũ bảo hiểm đánh nữ sinh lớp 10. Ngay sau đó, nữ sinh lớp 10 dùng dao gây thương tích cho L.. Có người can ngăn nên cả hai dừng việc đánh nhau.

Hậu quả, L. bị thương nhẹ ở tay, chân và hông và hiện nữ sinh này vẫn đến trường bình thường.

Hương Lài

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !