Vụ GPBank: Bí ẩn việc chuyển nhượng Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh

Việc chuyển nhượng sân gôn Ngôi Sao Chí Linh vẫn chưa thể thương lượng xong dù thậm chí có đối tác đã chuyển 225 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng để giữ suất.

Sáng 26/12, do phát sinh những tình tiết mới cần phải làm rõ liên quan đến tài sản thế chấp là sân gôn Ngôi Sao Chí Linh (tỉnh Hải Dương),  HĐXX Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã phải hoãn việc tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Dầu khí Toàn Cầu (GPBank).

Theo lời khai bổ sung của bị cáo Đoàn Văn An, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT GPBank, những tài sản do ông An đứng tên bị kê biên trong vụ án này gồm: 68% cổ phần tại Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh; 50% cổ phần tại Nhà máy xi măng Hà Giang; 75% cổ phần tại Công ty Sao Bắc; 80% cổ phần tại một công ty Dược; 11% cổ phần Công ty; 18% cổ phần tại Công ty Thiết bị Hoàng Long; 21% cổ phần tại Khách sạn Dân Chủ; 4% cổ phần tại Công ty du lịch Hà Nội – Hạ Long; 22,5% cổ phần tại Công ty CP Hà Quang, 40 ha đất tại Công ty Đại Lải, tương đương 33,3% cổ phần Sân gôn Đại Lải.

Các tài sản do bị cáo Đoàn Văn An sở hữu đã được chuyển quyền sở hữu gồm: 18% cổ phần tại Nhà máy điện Hạ Long, 100% cổ phần tại khách sạn Ngọc Khánh, CTCP Thương mại và Đầu tư Thủ Đô, và CTCP Du lịch Hà  Nội – Hạ Long.

Đối với cổ phần tại CTCP Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh, đơn vị quản lý sân gôn Chí Linh, Đoàn Văn An và vợ con sở hữu 100% cổ phần. Trong đó cá nhân An nắm giữ 68% cổ phần.

CTCP Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh có địa chỉ tại phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Giấy phép kinh doanh do Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp ngày 01/08/2002 do Đoàn Văn An làm Giám đốc.

Tuy nhiên, trong quá trình bị tạm giam, Đoàn Văn An đã ủy quyền cho người khác được quyền định đoạt 68% cổ phần của mình tại sân gôn Ngôi sao Chí Linh.

Trong quá trình xét xử, CTCP Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh đã nhận được thư chào mua của CTCP Quản lý sân gôn Chí Linh. Hai bên đã thỏa thuận và ký hợp đồng về mặt nguyên tắc. CTCP Quản lý sân gôn Chí Linh đã chuyển 63,5 tỷ đồng vào tài khoản của CTCP Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh tại MB.

Theo tìm hiểu của Infonet, CTCP Quản lý sân gôn Chí Linh có địa chỉ tại Nhà Câu lạc bộ sân gôn, phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, trùng với địa chỉ của chính CTCP Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh. Công ty này mới chỉ đi vào hoạt động từ ngày 17/04/2017.

Cùng với đó, một công ty khác có cái tên na ná, là CTCP Đầu tư Phát triển Chí Linh đã gửi thư chào mua lại sân gôn Chí Linh với giá 225 tỷ đồng. Theo đại diện của CTCP Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh, số tiền 225 tỷ đồng đã chuyển vào một tài khoản mở tại GPBank.

Tuy nhiên, vị đại diện này cho biết, phía CTCP Sân gôn Ngôi Sao Chí Linh và CTCP Đầu tư Phát triển Chí Linh vẫn chưa đạt thỏa thuận về mặt nguyên tắc. Thậm chí, ngày hôm qua, 25/12/2017, hai bên đã bàn bạc đến khuya nhưng chưa đi đến thống nhất về việc chuyển nhượng sân gôn này.

Đại diện GPBank tại phiên tòa xác nhận, phía GPBank đã nhận được khoản tiền 225 tỷ đồng nói trên.

Theo tìm hiểu của Infonet, CTCP Đầu tư Phát triển Chí Linh là công ty vừa mới được cấp giấy phép hoạt động từ 16/12/2017, có địa chỉ tại số 419 Bạch Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Ngân Giang

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.