"Vũ điệu sống" lên sóng

Nghệ thuật biểu diễn vốn quyến rũ tất cả mọi người bởi vầng hào quang của danh vọng, đồng thời cũng có khả năng thiêu rụi bất kì ai bằng những cám dỗ và cạm bẫy.
Vì vậy, những ai đã, đang và sẽ đam mê nghiệp diễn đều như tự đặt mình lên một sợi dây mà chỉ cần nghiêng một chút là có thể ngã nhào vào một bên là hào quang hoặc bên kia là sa ngã.

Với mong muốn lột tả một ngõ ngách của nghề biểu diễn, những nhân vật chính được đề cập trong truyện phim không phải là vũ công chuyên nghiệp với những sân khấu lớn. Họ mưu sinh và nuôi dưỡng lòng yêu nghề chủ yếu bằng những sân khấu nhỏ tại các tụ điểm vui chơi và quán xá. Họ đã bước vào nghề ra sao và giữ mình tồn tại bằng cách nào là những câu hỏi sẽ được giải đáp phần nào trong 38 tập phim VŨ ĐIỆU SỐNG.

Phim có sự tham gia của Lê Hà (vai Mai Khanh); Thúy Diễm (Diệp), Minh Luân ( Bảo An), Thái Chí Hùng (Trí)…. Từng được biết đến trong phim Biệt Động Sài Gòn, Lê Hà với xuất thân từ một diễn viên múa, giáo viên múa của trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh đã hóa thân một cách xuất sắc vai diễn cô vũ công Mai Khanh, dám sống, dám đi đến tận cùng niềm đam mê của mình. Niềm đam mê ấy còn được truyền sang Diệp, cô bạn thân của Mai Khanh. Để vào vai Diệp, Thúy Diễm phải dành thời gian đầu tư khá nhiều để tập múa cùng bạn diễn, vì vậy những điệu múa của Diệp trong phim cũng không hề thua kém bạn diễn Lê Hà. Bên cạnh đó, chuyện tình đầy oan trái của cặp đôi Mai Khanh-Bảo An (Minh Luân) cũng là điểm nhấn đầy kịch tính, hấp dẫn của bộ phimVũ Điệu Sống.

Phim bắt đầu phát sóng vào lúc 18g45, ngày 12-06-2014 trên kênh SCTV 14.
T.H

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !