Vụ "Căn hộ số 69": Phạt nhà sản xuất Nam Cito 10 triệu đồng

Nguyễn Thành Nam bị Thanh tra Bộ VHTT&DL xử phạt 10 triệu đồng vì phổ biến "Căn hộ số 69" trên mạng xã hội.

Ngày 4/9, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định số 140/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Nguyễn Thành Nam (Nam Cito) – nhà sản xuất “Căn hộ số 69”.

Theo đó, Nguyễn Thành Nam bị xử phạt vì chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng quy định tại Khoản 3, Điều 6 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Ngoài việc nộp phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng, Nguyễn Thành Nam không bị hình thức xử phạt bổ sung nào.

Vụ
 

Quyết định xử phạt Nguyễn Thành Nam - nhà sản xuất "Căn hộ số 69"

Quyết định cũng nêu rõ: “Ông Nguyễn Thành Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. Ông Nguyễn Thành Nam có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt này theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, sau hơn 2 tháng “Căn hộ số 69” được phát hành trên Youtube và gây ra phản ứng trái chiều do có một số hình ảnh, chi tiết phản cảm, Thanh tra Bộ VHTT&DL mới đưa ra quyết định xử phạt đối với nhà sản xuất “bộ phim” này.

Vụ

Hình ảnh trong "Căn hộ số 69"

Như VOV.VN đã đưa tin, ngày 27/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VHTT&DL về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong 8 tháng của năm 2014, ông Trần Văn Minh, Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết sau khi tiếp nhận nhiều thông tin báo chí phản ánh về “Căn hộ số 69”, Bộ đã triệu tập một hội đồng thẩm định gồm rất nhiều các cơ quan tham gia bao gồm Cục Điện ảnh, Cục Pháp chế, Thanh tra Bộ. Các chuyên gia thẩm định đã kết luận có đủ căn cứ để xác định hành vi vi phạm của Nguyễn Thành Nam - người sản xuất và phổ biến bộ phim này. Thanh tra Bộ phối hợp với cơ quan an ninh đã gửi giấy mời triệu tập Nguyễn Thành Nam lên làm việc.

Ngày 5/8, Nguyễn Thành Nam đã lên làm việc với cơ quan an ninh A83 tại TP Hồ Chí Minh. Ngày 4/9, anh đã từ TP HCM bay ra Hà Nội để tiếp tục làm việc với Thanh tra Bộ VHTT&DL. Sau buổi làm việc này, Thanh tra Bộ đã ra quyết định xử phạt nêu trên. Nam Cito cho biết hiện anh khá mệt mỏi và từ chối trả lời báo chí về vụ việc này./.

Công Hân/VOV.VN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !