Vĩnh Phúc tích cực đưa Cuộc vận động “người Việt dùng hàng Việt” vào cuộc sống

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã đi vào cuộc sống của mỗi người dân ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội nghị Kiểm tra tình hình triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại tỉnh Vĩnh Phúc vừa diễn ra cuối tháng 11/2022.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động của tỉnh và của các huyện, thành phố đều đã xây dựng kế hoạch thực hiện Cuộc vận động; Quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị của Trung ương và của tỉnh về việc thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đến cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Cẩm nang tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Lam Anh

Công tác tuyên truyền được triển khai phong phú, đa dạng qua các hệ thống truyền thông của tỉnh. Năm 2022, nội dung Cuộc vận động đã được đưa vào khoảng 50 hội nghị, buổi sinh hoạt từ tỉnh đến từng địa bàn dân cư với sự tham dự của hơn 6.200 lượt người.

Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường thông tin về các chủ chương, chính sách, giải pháp thị trường trên trang thông tin điện tử congthuongvinhphuc.gov.vn, thu hút khoảng 12 triệu lượt người truy cập; Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh với trên 1.000 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, thu hút trên 3,2 triệu lượt người truy cập, tạo môi trường mua bán sản phẩm qua mạng Internet. 

Cùng với đó, Sở Công Thương đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, tham gia hội chợ, triển lãm, đăng ký mã số, mã vạch cho các sản phẩm nông sản...

“Cho đến nay, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã đi vào cuộc sống của mỗi người dân. Khi người dân sử dụng hàng hóa trong nước sản xuất với chất lượng, giá cả phù hợp, thì hàng nhập ngoại đã được hạn chế, góp phần giữ vững ổn định giá cả các mặt hàng của các doanh nghiệp Việt sản xuất, tạo cơ hội cho doanh nghiệp ổn định và phát triển trên thị trường canh tranh lành mạnh”, báo cáo của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Vĩnh Phúc nhận định.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đánh giá cao những kết quả đạt được tại tỉnh Vĩnh Phúc. Những kết quả này cho thấy sự quyết liệt chỉ đạo và gương mẫu của các cấp ủy, chính quyền trong việc nghiêm túc triển khai Cuộc vận động trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều hình thức triển khai có tính hấp dẫn, cuốn hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia, thúc đẩy hiệu quả sản xuất kinh doanh. Điển hình như Chương trình “Cà phê Doanh nhân” vào chiều thứ Sáu. 

Tuy nhiên, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng lưu ý, tại Vĩnh Phúc vẫn còn hiện tượng tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật, cạnh tranh không lành mạnh, gây ảnh hưởng đến sự sống còn của nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng Việt làm ăn chân chính. Tình hình buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và gian lận thương mại đã có chiều hướng giảm nhưng vẫn tiềm ẩn tái diễn trở lại. Các hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử chưa được kiểm soát một cách hiệu quả…

Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đề nghị thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc cần đẩy mạnh triển khai một số hoạt động sau:

Tiếp tục rà soát, ban hành các văn bản hướng dẫn, các chương trình, kế hoạch, tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị số 03 ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư;

Hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động đổi mới công nghệ, sản xuất hàng hóa có chất lượng ngày càng cao, phát triển và bảo vệ thương hiệu hàng Việt Nam, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động.

Đẩy mạnh công tác quản lý thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hoá không bảo đảm an toàn thực phẩm, hàng làm giả nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam chân chính.

Xây dựng kế hoạch tổng thể tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đặc trưng có thế mạnh trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tỉnh cũng cần quan tâm và có chính sách tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thành tích trong triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Lam Anh

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Hướng dẫn triển khai Nghị quyết số 30 về thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Ngày 30/12, lãnh đạo Tổng cục Thuế đã ban hành Công điện số 15 về hướng dẫn triển khai Nghị quyết số 30 quy định mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, mỡ nhờn.

Ninh Thuận phấn đấu trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển năng động và đa dạng

Tỉnh Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển năng động và đa dạng; là một trong những trung tâm của cả nước về phát triển năng lượng, năng lượng tái tạo; tỉnh có thu nhập trung bình cao của vùng và cả nước.

Tổng số lượng giao dịch thực hiện qua NAPAS tăng 96,5%

Theo  Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS), năm 2022 tổng số lượng giao dịch thực hiện qua NAPAS tăng 96,5%, tiến trình thanh toán không dùng tiền mặt đang đi đúng hướng.

Gỡ vướng về vốn vay nước ngoài cho Đồng bằng sông Cửu Long

Trung ương đã ban hành nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhưng hiện nay đầu tư cho khu vực này chưa thỏa đáng.

Bát nháo giá pháo hoa trước thềm Tết Nguyên đán

Tình trạng bán sản phẩm pháo hoa với giá cao hơn giá niêm yết của một số cửa hàng của Z121 diễn ra ở nhiều nơi.

Bắc Ninh đạt mức tăng GRDP cao nhất giai đoạn 2019 – 2022

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh (GRDP) năm 2022 tăng 7,39% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao nhất giai đoạn 2019 - 2022.

Tiếp tục phát triển thị trường lâm sản xuất khẩu

Năm 2013, ngành Lâm nghiệp sẽ tiếp tục phát triển thị trường xuất khẩu lâm sản phù hợp với luật pháp quốc tế, các hiệp định đã ký kết. Mục tiêu năm tới, giá trị xuất khẩu lâm sản khoảng 17,5 tỷ USD.

Quý I/2023 sẽ tổ chức Chương trình “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”

Bộ Công thương cho biết, từ ngày 11 - 12/3, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra Chương trình “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” năm 2023.

Sẽ “mạnh tay” chấn chỉnh hoạt động bán hàng đa cấp

Hiện chỉ còn 20 doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp so với con số 67 doanh nghiệp vào đầu năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !