​Vĩnh Hòa (Ninh Giang, Hải Dương) đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn NTM

Xã Vĩnh Hòa (Ninh Giang, Hải Dương) vừa tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển trao bằng côngnhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Những năm gần đây, xã Vĩnh Hòa đã có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị xã Vĩnh Hòa cần quyết tâm củng cố và giữ vững các tiêu chí NTM; tập trung, huy động các nguồn lực, rà soát công tác đầu tư xây dựng cơ bản, phấn đấu không để phát sinh nợ đọng. Tiếp tục triển khai các quy hoạch, đề án NTM đã được phê duyệt, trong đó tập trung vào các dự án, đề án phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân. Đề nghị lãnh đạo huyện Ninh Giang, xã Vĩnh Hòa cần nghiên cứu, định hướng quy hoạch phát triển xã Vĩnh Hòa trong 5 năm tới; cần có chiến lược phát triển bền vững, khai thác, tận dụng những lợi thế sẵn có.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh mục đích cuối cùng của việc xây dựng NTM là làm cho chất lượng đời sống của người dân được nâng lên. Muốn làm được điều này, xã Vĩnh Hòa cần cơ cấu, tổ chức sản xuất tốt, có chiến lược phát triển lâu dài và việc thực hiện quy hoạch, đề án cần có tầm nhìn xa, sát với thực tế hơn. Đồng chí mong muốn Vĩnh Hòa phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được để xây dựng quê hương và phấn đấu trở thành xã kiểu mẫu, trọng điểm phát triển kinh tế của huyện Ninh Giang…

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !