Vinh danh các chàng trai vàng của Toán học ngay tại sân bay

Sáng nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục, thầy cô, người nhà của các em học sinh đoạt giải tại Olympic Toán Quốc tế có mặt tại sân bay Nội Bài từ sớm.

Vinh danh các chàng trai vàng của Toán học ngay tại sân bay

Vinh danh các chàng trai vàng của Toán học ngay tại sân bay
Người nhà chờ đón đoàn học sinh Việt Nam tham gia Olympic Toán Quốc tế.
Vinh danh các chàng trai vàng của Toán học ngay tại sân bay
Đậu Hải Đăng - chàng trai mang chiếc huy chương vàng Toán học về cho Việt Nam.
Vinh danh các chàng trai vàng của Toán học ngay tại sân bay
Em Nguyễn Hùng Tâm - huy chương bạc, trong sự chào đón của người thân.

Sau khi năm ngoái bị tụt sâu trong bảng xếp hạng tại cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế thì năm nay, giáo dục Việt Nam đã trở lại top 10 với 6 huy chương. Trong đó, có một huy chương vàng, ba huy chương bạc và hai huy chương đồng.

Năm nay, học sinh mang chiếc huy chương vàng của Toán học về cho Việt Nam là em Đậu Hải Đăng (lớp 12, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Ba em giành huy chương bạc là Nguyễn Tạ Duy, Nguyễn Phương Minh (cùng học trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) và Nguyễn Hùng Tâm (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam).

Em Lê Quang Lâm (lớp 12, trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) và Trần Hoàng Bảo Linh (lớp 11, trường THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM) giành huy chương đồng.

Sáng sớm nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cùng các thầy cô giáo, phụ huynh các em học sinh đã ra sân bay để chờ đón các thành viên trong đoàn Việt Nam tham dự Olympic Toán học.

Vinh danh các chàng trai vàng của Toán học ngay tại sân bay
Lễ chào mừng Việt Nam tham dự Olympic Toán học trở về, với sự có mặt của các em đoạt giải, thầy cô và lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Ngay tại sân bay, lễ đón tiếp đoàn đã diễn ra. Tại đây, Thứ trưởng nguyễn Vinh Hiển chia sẻ: "Đây là điều rất đáng mừng vì sau nhiều năm Việt Nam không có tên trong top 10 Olympic Toán học thì nay đã trở lại ở vị trí thứ 9. Kết quả này phản ánh chất lượng học sinh giỏi của Việt Nam đang tăng lên".

Ngoài lễ đón tiếp, học sinh giành huy chương vàng sẽ nhận được phần thưởng là 25 triệu đồng, các em đạt huy chương bạc là 17 triệu đồng và huy chương đồng là 12 triệu.

Vinh danh các chàng trai vàng của Toán học ngay tại sân bay
Em Đậu Hải Đăng cùng gia đình.

THIÊN TRƯỜNG - THỦY NGUYÊN

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !