Vietjet: Doanh thu tăng mạnh 24% so cùng kỳ

CTCP Hàng không Vietjet vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 với mức doanh thu đạt 26,301 nghìn tỷ đồng, tăng mạnh 24% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, các khoản phải chi tăng cao khiến lợi nhuận sau thuế lũy kế 6 tháng đầu năm chỉ tăng 4,27% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2.084 tỷ đồng.

Trong đó, chi phí lãi vay lên đến 140,57 tỷ đồng, trả nợ gốc vay 12.202 tỷ đồng. \

6 tháng đầu năm, chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng mạnh 45% lên 182 tỷ đồng; chi mua sắm, xây dựng tài sản cố định 1.608 tỷ đồng, đây có thể là khoản chi mua tàu bay theo nội dung hợp đồng đã ký kết trước đó.

Tính đến 30/6,  nợ phải trả của Vietjet Air là 28.838 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu kỳ, trong đó nợ ngắn hạn là 18.258 tỷ đồng. Đáng chú ý, khoản vay nợ và thuê tài chính ngắn hạn cũng tăng mạnh 47% lên mức 7.308 tỷ đồng.

Vietjet Air có vốn điều lệ 5.416 tỷ đồng, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8, cổ phiếu VJC của Vietjet Air giảm giá 400 đồng, còn 133.000 đồng/cp. Với mức giá này, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (Tổng giám đốc Vietjet Air) đã mất đi hơn 67 tỷ đồng ngay trong ngày đầu tiên của tháng cô hồn. Hiện giá trị cổ phiếu VJC do bà Thảo nắm giữ là 22.411 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Vietjet VJC Nguyễn Thị Phương Thảo Kết quả kinh doanh của Vietjet Lợi nhuận của Vietjet Tháng cô hồn

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.