Vietjet: Doanh thu tăng mạnh 24% so cùng kỳ

CTCP Hàng không Vietjet vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 với mức doanh thu đạt 26,301 nghìn tỷ đồng, tăng mạnh 24% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, các khoản phải chi tăng cao khiến lợi nhuận sau thuế lũy kế 6 tháng đầu năm chỉ tăng 4,27% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2.084 tỷ đồng.

Trong đó, chi phí lãi vay lên đến 140,57 tỷ đồng, trả nợ gốc vay 12.202 tỷ đồng. \

6 tháng đầu năm, chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng mạnh 45% lên 182 tỷ đồng; chi mua sắm, xây dựng tài sản cố định 1.608 tỷ đồng, đây có thể là khoản chi mua tàu bay theo nội dung hợp đồng đã ký kết trước đó.

Tính đến 30/6,  nợ phải trả của Vietjet Air là 28.838 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu kỳ, trong đó nợ ngắn hạn là 18.258 tỷ đồng. Đáng chú ý, khoản vay nợ và thuê tài chính ngắn hạn cũng tăng mạnh 47% lên mức 7.308 tỷ đồng.

Vietjet Air có vốn điều lệ 5.416 tỷ đồng, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8, cổ phiếu VJC của Vietjet Air giảm giá 400 đồng, còn 133.000 đồng/cp. Với mức giá này, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (Tổng giám đốc Vietjet Air) đã mất đi hơn 67 tỷ đồng ngay trong ngày đầu tiên của tháng cô hồn. Hiện giá trị cổ phiếu VJC do bà Thảo nắm giữ là 22.411 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Vietjet VJC Nguyễn Thị Phương Thảo Kết quả kinh doanh của Vietjet Lợi nhuận của Vietjet Tháng cô hồn

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.