Việt Trinh tiết lộ sự thật được giấu kín 20 năm khi đóng phim Người đẹp Tây Đô

"Đúng là lúc đó tôi mắc bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm thật. Tôi rất cảm động khi anh Lê Cung Bắc đề xuất tôi..." – Việt Trinh nói.

Vừa qua, tại chương trình Vang bóng một thời, Việt Trinh đã lần đầu tiết lộ sự thật được giấu kín hơn 20 năm về quá trình đóng phim Người đẹp Tây Đô của mình. Cô nói:

"Cách đây hơn 20 năm, phim Người đẹp Tây Đô casting rầm rộ, kéo dài suốt 2 tháng trời. Đến casting toàn người mẫu, hoa hậu nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Nói chung, diễn viên lúc đó rất nhiều, nhưng tuyệt nhiên không ai mời tôi casting vì tôi đang bị mang tiếng mắc bệnh ngôi sao.

Không một ai mời tôi casting, đài truyền hình bắt tôi phải ký cam kết.

Tôi đã nghĩ sẽ không dính dáng đến bộ phim này rồi. Nhưng đùng một cái, vào một buổi sáng nọ trợ lý phim có gọi cho tôi nói "Trinh ơi, em rảnh không lên đài truyền hình đi. Anh Lê Cung Bắc muốn mời em vào bộ phim mới của anh ấy là Người đẹp Tây Đô".

Tôi không nghĩ sẽ được vào vai chính Phạm Cúc, nhưng vẫn lên đài ngồi. Chú Phạm Khắc nói rằng: "Sau một hồi chọn lựa, anh Lê Cung Bắc thấy con là người hợp nhất.

Nhưng đây là phim của đài truyền hình, không phải tư nhân, mà con lại đang mang tiếng ngôi sao, mắc bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm. Anh Lê Cung Bắc đã phải xin cho con nhiều".

Đúng là lúc đó tôi mắc bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm thật. Tôi rất cảm động khi anh Lê Cung Bắc đề xuất tôi. Tôi không nghĩ anh ấy tin tưởng tôi tới mức bảo đảm với đài truyền hình.

Tôi nghe chú Phạm Khắc nói vậy mới bật khóc, hứa với chú và anh Lê Cung Bắc là sẽ đúng giờ. Tôi cũng biết tính chất quan trọng của phim này, không thể như các phim thị trường được.

Đài truyền hình cũng không vừa, bắt tôi phải viết cam kết mới được đóng Người đẹp Tây Đô. Thế là tôi phải ngồi viết cam kết đến đúng giờ, về đúng giờ. Tôi còn phải cam kết khi nào đoàn làm phim cho phép mới được về. Sau đó tôi đã thực hiện đúng theo bản cam kết đó.

Ngoài áp lực về chuyện giờ giấc, khi đóng Người đẹp Tây Đô, tôi còn áp lực vì đây là nhân vật có thật ngoài đời. Đó là một nữ anh hùng. 

Anh Lê Cung Bắc và chú Phạm Khắc đã giới thiệu để tôi gặp được cô Lâm Thị Phấn (nhân vật được đưa vào phim) nhiều lần, nhờ cô truyền cảm xúc lại cho mình.

Cô Lâm Thị Phấn chỉ cho tôi phải diễn thế nào, ánh mắt phải ra sao. Cô dặn dò rất kỹ khiến tôi càng áp lực hơn.

Đến bây giờ tôi mới dám nói thật là vào ngày phim phát hành, tôi không ngủ nổi. Thà là một nhân vật hư cấu thì còn đỡ, nhưng nhân vật này có thật và người đó vẫn còn sống để xem phim, bạn bè của cô cũng xem cùng nên tôi rất sợ.

Nhưng niềm hạnh phúc đã vỡ òa khi sau 7 tập phim tôi được mọi người đón nhận đông đảo. Đến ngày hôm nay, đi đâu người ta cũng gọi tôi là Người đẹp Tây Đô.

Cô Lâm Thị Phấn lúc tôi gặp rất đẹp, cao tận 1m8, da dẻ hồng hào, ánh mắt cương nghị, đúng nghĩa là một nữ chiến sĩ và hoa khôi Cần Thơ.

Tôi gặp cô còn bị khớp vì không đẹp bằng. Cô cao ráo, dáng đẹp, khiến tôi càng áp lực. Nhưng cô cũng vỗ đầu tôi nói: "Được, cái mặt con đẹp nên đóng cô được, cô chịu mặt con rồi".

Cô không đến trường quay xem tôi đóng, nhưng khi dựng phim, cô đã coi rất kỹ và góp ý để cho ra được tác phẩm khiến cả hai bên đều vừa ý. Khâu kiểm duyệt của phim này phải nói vô cùng khắt khe".

Việt Trinh và bà Lâm Thị Phấn hồi trẻ

Đạo diễn Lê Cung Bắc thì xúc động xin một phút tưởng nhớ những người trong ekip Người đẹp Tây Đô đã qua đời và chia sẻ thêm: 

"Khi cô Lâm Thị Phấn đưa hình ngày xưa của cô cho tôi, tôi thấy giống hệt Việt Trinh. Đây thực sự là nhân duyên vì tôi chọn Việt Trinh trong tâm chứ không hề casting cô ấy.

Bản thân tôi cũng áp lực với phim này vì trách nhiệm quá lớn mà khả năng của mình có hạn. Tôi đã phải cố gắng rất nhiều mới làm xong bộ phim.

Có thể nếu tôi có tài thì bộ phim sẽ hay hơn nhiều".

Tùng Ninh/TGT

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !