Việt Nam giành hợp đồng xuất 120.000 tấn gạo cho Philippines

Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) chuẩn bị ký thỏa thuận với Việt Nam về việc cung cấp 120.000 tấn gạo theo thỏa thuận giữa hai chính phủ (G2G).

Việt Nam giành hợp đồng xuất 120.000 tấn gạo cho Philippines

Việt Nam giành hợp đồng xuất 120.000 tấn gạo cho Philippines

Quan chức Angelito Banayo của NFA xác nhận rằng Hội đồng NFA đã quyết định giao toàn bộ khối lượng đặt hàng cho Việt Nam sau khi thỏa thuận cung cấp gạo với Campuchia không thể hoàn thành đúng thời hạn.

Ông Banayo nói: “Đa số các thành viên của Hội đồng NFA đã phê duyệt đơn đặt hàng 100.000 tấn gạo cho Việt Nam”. 20.000 tấn còn lại sẽ được trao cho nhà thầu giành chiến thắng theo trình tự lặp lại.

Theo báo Manilla Bulletin của Philippines, Campuchia chào hàng gạo 5% tấm với giá 420 USD/tấn, rẻ hơn khá nhiều so với giá gạo 25% tấm mà Việt Nam thường bán cho NFA.

Ngay cả các quan chức cấp cao của Bộ Nông nghiệp quốc gia Philippines (DA) cũng thừa nhận rằng gạo cho Campuchia cung cấp tốt hơn, tuy nhiên, các biên bản ghi nhớ phải được ký, đóng dấu và chuyển đi vào tháng Năm. DA muốn thỏa thuận cung cấp phải được đóng dấu ngay lập tức vì kho gạo với tới cảng của Philippines trước tháng Bảy – tháng khan hiếm lương thực.

Thông thường, sẽ mất khoảng hai tháng kể từ khi ký hợp đồng cho tới khi gạo tới cảng của Philippines.

Năm nay, NFA sẽ mua 120.000 tấn tạo, ngoài ra, các thương nhân tư nhân và các hợp tác xã nông dân mua 380.000 tấn, nâng tổng khối lượng nhập khẩu là 500.000 tấn.

Phạm Duyên

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.