Vị thế của Học viện Công nghệ BCVT ngày càng được khẳng định

Vừa qua, tại Học viện Công nghệ BCVT đã diễn ra Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết cán bộ công chức 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016.

Theo đánh giá chung cho thấy Học viện đã duy trì được sự ổn định mọi mặt hoạt động, đảm bảo thu nhập của người lao động và tiếp tục có sự tăng trưởng, phát huy những thành tựu đã đạt được của Học viện trong 18 năm qua về Đào tạo nghiên cứu khoa học. 

Đặc biệt là sau khi được chuyển từ tập đoàn VNPT về trực thuộc Bộ TT&TT, trong quá trình chuyển giao, giao thoa giữa các cơ chế, Học viện vẫn duy trì sự ổn định về quy mô đào tạo, nguồn công việc.

Tỷ trọng doanh thu từ các hoạt động: Đào tạo, khoa học, công nghệ, dịch vụ, đào tạo bồi dưỡng vẫn duy trì ổn định và không có sự xáo trộn lớn, tiếp tục phát huy được tính tự chủ, tự chủ trách nhiệm và tự chủ kinh phí hoạt động thường xuyên của Học viện và cơ chế thu học phí theo nhu cầu xã hội của Học viện trong thời gian từ năm 2007 đã được Thủ tướng phê duyệt áp dụng đến nay.

Trong lĩnh vực đào tạo, Học viện vẫn giữ vững danh hiệu là một trong những trường đại học công lập có uy tín, sức hút đối với xã hội kể cả đối với các ngành đào tạo mới. Cụ thể điểm chuẩn đầu vào của Học viện duy trì ở mức khá cao trong khối các trường đại học của Việt Nam. 

Số lượng thí sinh đăng ký thi, tuyển sinh, xét tuyển vào Học viện vẫn tăng so với các năm trước đây. Các hoạt động đào tạo của Học viện đã thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của xã hội, góp phần nhỏ bé cho sự phát triển nhân lực ngành CNTT – TT và sự nghiệp Giáo dục đào tạo của đất nước.

Vai trò vị thế và uy tín của Học viện tiếp tục được khẳng định: Năm 2015 Học viện đã xây dựng, duy trì, củng cố hình ảnh của Học viện trong giới GD&ĐT Việt Nam. Học viện đã đăng cai tổ chức thành công 3 Hội nghị Quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh: Hội thảo quốc tế về ăng ten và truyền sóng VJISAP 2015, Hội nghị khoa học quốc tế NICS-NAFOSTED 2015 và Hội thảo quốc gia năm 2015 về Điện tử Viễn thông và Công nghệ thông tin REV-ECIT 2015.

Ngoài ra Học viện còn cử hàng chục lượt CBGV tham dự các hội thảo, hội nghị khoa học trong và ngoài nước, có hàng chục bài báo khoa học được đăng tải trong và ngoài nước.

Học viện cũng triển khai kiện toàn tổ chức bộ máy và điều chỉnh cơ chế phù hợp với thực tế để định hướng cho tương lai. Trong năm 2015 Học viện đã hoàn thành việc xây dựng Đề án thí điể đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện giai đoạn 2015 – 2017. Đề án chuyển đổi người lao động thành viên chức, kiện toàn bộ máy lãnh đạo và công khai công tác tổ chức bộ máy ấy theo quy chế tổ chức và hoạt động đổi mới của học viện.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !